Hữu Thắng giành được nhiều cảm tình từ các học trò ngay sau khi nhận chức. (Ảnh: Minh Đăng/Vietnam+)

Quế Ngọc Hải, Văn Quyết đã đồng loạt lên tiếng ủng hộ tân huấn luyện viên trưởng Nguyễn Hữu Thắng trong hành trình xây dựng tuyển Việt Nam mới.

Ngay sau khi nhận chức, Hữu Thắng sẽ bắt tay vào công cuộc chuẩn bị cho hai trận đấu vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á sắp tới. Anh lập tức nhận được sự ủng hộ lớn từ các học trò.

Trung vệ tuyển Việt Nam Quế Ngọc Hải khẳng định: “Em thật sự rất háo hức chờ đợi được làm việc với huấn luyện viên Hữu Thắng và hơn hết là được trở lại thi đấu trong màu áo đội tuyển Việt Nam. Em mong rằng thời gian tới đội tuyển dưới thời huấn luyện viên Hữu Thắng sẽ là một đội tuyển mạnh, đoàn kết và cống hiến hết mình vì màu cờ sắc áo để mang lại những chiến thắng tặng người hâm mộ cả nước.”

Hậu vệ Sông Lam Nghệ An cũng lên tiếng bảo vệ người đồng hương xứ Nghệ trước những ý kiến chỉ trích lối chơi của Hữu Thắng: “Theo những gì em đã trải nghiệm và làm việc với chú Hữu Thắng, em nghĩ chú Thắng thích lối chơi tấn công và phối hợp ngắn nhưng vẫn phải kỷ luật và hiệu quả. Em biết chú Thắng sẽ cố gắng xây dựng một bản sắc và lối chơi riêng phù hợp với cầu thủ Việt Nam. Em luôn dành sự tin tưởng tuyệt đối với chú Thắng.”

Đồng quan điểm với Ngọc Hải, tiền đạo chủ lực của tuyển Việt Nam Văn Quyết khẳng định: “Em ủng hộ huấn luyện viên nội. Đây là thời điểm thích hợp cho anh Hữu Thắng. Mỗi huấn luyện viên có phong cách riêng nhưng anh Hữu Thắng cần tìm ra lối chơi thích hợp với con người Việt Nam ta.”

Văn Quyết cũng hy vọng tuyển Việt Nam có thể đạt thành công lớn ở AFF Cup sắp tới: “Em mong là đội tuyển sẽ có lực lượng mạnh nhất để chuẩn bị cho hai trận vòng loại World Cup. Còn về AFF Cup, cá nhân em mong rằng đội tuyển có thể cống hiến một giải đấu thành công và giành kết quả cao nhất. Em cũng mong anh Thắng truyền đạt được tinh thần, ý chí chơi bóng đẹp mắt, cống hiến, quyết tâm cho các cầu thủ.”


Ngày 14/3 tới, tuyển Việt Nam sẽ tập trung tại Hà Nội chuẩn bị cho hai trận vòng loại World Cup với Đài Loan và Iraq. Đối đầu Iraq ở Mỹ Đình cũng chính là trận ra mắt của Hữu Thắng với người hâm mộ Việt Nam./.