Campuchia hỗ trợ thêm 100 triệu USD cho ngành nông nghiệp và các SME

Khoản bổ sung trị giá 100 triệu USD này nhằm mục đích hỗ trợ hơn nữa cho các SME, lĩnh vực nông nghiệp, ngành sản xuất gạo, chăn nuôi động vật và công nghiệp chế biến của Campuchia.
Campuchia hỗ trợ thêm 100 triệu USD cho ngành nông nghiệp và các SME ảnh 1Ngân hàng SME của Campuchia tại Phnom Penh. (Nguồn: Khmer Times)

Chính phủ Campuchia ngày 14/2 công bố sẽ cấp một khoản vốn bổ sung trị giá 100 triệu USD cho hai ngân hàng nhà nước để hỗ trợ ngành nông nghiệp và các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME).

Ông Ros Seilava, một quan chức của Bộ Tài chính và Kinh tế Campuchia, cho biết hai ngân hàng nhận khoản vốn trên là Ngân hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ Cambodia và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Campuchia. Mỗi ngân hàng sẽ nhận thêm 50 triệu USD.

[WB khuyến nghị ba cải cách chủ chốt để kinh tế Campuchia hồi phục]

Ông Seilava cho viết nguồn vốn bổ sung này đã được thông qua sau khi Chính phủ Campuchia khởi động Khung chiến lược và Chương trình phục hồi kinh tế trong bối cảnh sống chung với dịch COVID-19 trong trạng thái bình thường mới giai đoạn 2021-2023 hồi tháng 12 năm ngoái.

Trong buổi lễ công bố khoản vốn nói trên được tổ chức trực tuyến, ông Seilava cho biết khoản bổ sung này nhằm mục đích hỗ trợ hơn nữa cho các SME, lĩnh vực nông nghiệp, ngành sản xuất gạo, chăn nuôi động vật và công nghiệp chế biến.

Trước đó, hồi tháng trước, Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Campuchia Aun Pornmoniroth cho biết sự thành công của chiến dịch tiêm vaccine trên toàn quốc trong việc kiểm soát sự lây lan của dịch COVID-19 đã cho phép nước này nối lại hoàn toàn các hoạt động kinh tế-xã hội trong mọi lĩnh vực.

Ông cho biết kinh tế Campuchia được dự đoán sẽ tăng khoảng 5,6% trong năm 2020, cao hơn mức 3% năm ngoái, nhờ nhu cầu toàn cầu và niềm tin của giới đầu tư nước ngoài gia tăng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục