Campuchia khẳng định vai trò của các cơ quan báo chí quốc gia chủ chốt

Bộ trưởng Bộ Thông tin Campuchia khẳng định vai trò chủ lực trong lĩnh vực báo chí truyền thông của truyền thông nhà nước thông qua các cơ quan báo chí quốc gia chủ chốt ở quốc gia Đông Nam Á này.

Bộ trưởng Bộ Thông tin Campuchia Neth Phektra phát biểu tại sự kiện. (Nguồn: Khmer Times)
Bộ trưởng Bộ Thông tin Campuchia Neth Phektra phát biểu tại sự kiện. (Nguồn: Khmer Times)

Chiều tối 3/12, tại Trung tâm Hội nghị triển lãm quốc tế Chroy Changvar ở Thủ đô Phnom Penh, Bộ Thông tin Campuchia tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm Ngày hồi sinh Thông tấn xã Campuchia (AKP, trước đây là SKP); Đài Phát thanh Quốc gia (RNK), trước đây là Đài Tiếng nói Nhân dân Campuchia (3/12/1978-3/12/2023); 40 năm tái lập Đài Truyền hình Quốc gia Campuchia TVK (3/12/1983-3/12/2023) và 44 năm thành lập Báo Kambuja (25/1/1979-25/1/2023).

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, sự kiện diễn ra dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ Thông tin Campuchia Neth Phektra, khẳng định vai trò chủ lực trong lĩnh vực báo chí truyền thông của truyền thông nhà nước thông qua các cơ quan báo chí quốc gia chủ chốt ở quốc gia Đông Nam Á này.

Theo ông Neth Phektra, trong nhiệm kỳ VII của Chính phủ Hoàng gia, Bộ Thông tin Campuchia đã xác định tầm nhìn đưa Bộ này trở thành cơ quan giao tiếp công vụ của Chính phủ. Do đó, hệ thống truyền thông nhà nước các loại hình, nhất là AKP, TVK, RNK, tạp chí và trang chủ của Bộ này đã và đang tăng cường mở rộng phạm vi lan tỏa thông tin chất lượng, nâng cao chuẩn nghiệp vụ với phương châm đăng phát thông tin “mới, thật, nhanh và rộng khắp,” góp phần ngăn chặn và giảm thiểu tin giả.

Trong bài phát biểu của mình, ông Tan Yan bày tỏ cảm ơn và nhờ TTXVN chuyển lời cảm ơn chân thành của tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã hỗ trợ, gắn bó, đồng cam cộng khổ ngay từ những ngày đầu gầy dựng, tái lập RNK và các cơ quan báo chí quốc gia ở Campuchia.

Theo Quốc vụ khanh Bộ Thông tin Campuchia, bản thân ông, các đồng nghiệp và nhân dân Campuchia không bao giờ quên sự hỗ trợ, giúp đỡ ở thời điểm khó khăn đó của Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam, trong đó có sự hi sinh xương máu vì sự hồi sinh và phát triển của nền báo chí, truyền thông nói riêng, đất nước và nhân dân Campuchia nói chung.

Tại sự kiện, Bộ trưởng Bộ Thông tin Campuchia Neth Phektra đã công bố quyết định chọn ngày 3/12 là ngày truyền thống của sự kiện hồi sinh, tái lập và thành lập các cơ quan báo chí truyền thông nhà nước của Campuchia, cùng các hoạt động họp mặt kỷ niệm được tổ chức hằng năm.

Nhân kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập AKP (3/12/1978-3/12/2023), Cơ quan thường trú TTXVN tại Phnom Penh đã đến thăm và chuyển thư chúc mừng của Tổng giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang đến Ban lãnh đạo AKP, hãng Thông tấn quốc gia ký kết thỏa thuận hợp tác nghiệp vụ với TTXVN.

Trong thư, Tổng giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới Ban lãnh đạo AKP và nhấn mạnh “45 năm qua, các thế hệ lãnh đạo, phóng viên AKP đã không ngừng nỗ lực vì sự phát triển của hãng.

Là cơ quan báo chí chủ chốt quốc gia Campuchia, AKP cung cấp nguồn thông tin chính thống tới độc giả và các cơ quan truyền thông trong và ngoài nước. AKP đã ra mắt nhiều sản phẩm thông tin đa phương tiện trên các nền tảng để thực hiện tốt nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu thông tin trong kỷ nguyên số.

TTXVN tự hào là đối tác thân thiết của AKP trong suốt 45 năm qua. Hai hãng sẽ tiếp tục nỗ lực thúc đẩy mối quan hệ đối tác và tăng cường hiểu biết lẫn nhau thông qua các hoạt động hợp tác nghiệp vụ trong thời gian tới”./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục