Canada: Tạm ngừng vận hành đường ống Keystone do sự cố rò rỉ dầu

TC Energy hông báo đã tạm ngừng vận hành đường ống Keystone có công suất vận chuyển 622.000 thùng dầu thô mỗi ngày và đang ứng phó với sự cố rò rỉ dầu vào một nhánh sông cách thành phố Steele.
Canada: Tạm ngừng vận hành đường ống Keystone do sự cố rò rỉ dầu ảnh 1(Nguồn: cbc.ca)

Ngày 8/12, Tập đoàn năng lượng TC Energy của Canada thông báo đã tạm ngừng vận hành đường ống Keystone có công suất vận chuyển 622.000 thùng dầu thô mỗi ngày và đang ứng phó với sự cố rò rỉ dầu vào một nhánh sông cách thành phố Steele thuộc bang Nebraska của Mỹ khoảng hơn 32km về phía Nam. 

TC Energy ra tuyên bố nêu rõ quyết định khóa van và ứng phó khẩn cấp nói trên được thực hiện vào khoảng 20h ngày 7/12 (theo giờ địa phương) sau khi chuông báo động vang lên và áp suất hệ thống giảm. Bên cạnh đó, công ty còn triển khai các phao quây nhằm chống tràn dầu sau sự cố rò rỉ.    

Tuyên bố cũng cho biết đường ống trên vẫn tạm ngừng hoạt động tại thời điểm các nhóm kỹ sư đang khẩn trương khắc phục sự cố.

[Nga: Đường ống dẫn dầu Druzhba đoạn đi qua Ukraine tạm ngừng hoạt động]

Hiện TC Energy chưa ước tính được lượng dầu rò rỉ loang ra sông. 

Đường ống Keystone vận chuyển dầu thô của Canada từ tỉnh bang Alberta đến vùng Trung Tây nước Mỹ và tới khu vực ven biển vùng Vịnh.

Đường ống này là một "mắt xích" then chốt trong mạng lưới xuất khẩu dầu thô của Canada. Trước đó, vào ngày 15/11 vừa qua, TC Energy thông báo sẽ cắt giảm khối lượng vận chuyển qua đường ống Keystone do một số sự cố liên quan tới các điều kiện thời tiết khắc nghiệt , song không nêu rõ thời gian hoặc khối lượng cắt giảm cụ thể./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục