Xung đột giữa Israel và Iran leo thang, giá dầu thế giới tăng gần 3%
Ngân hàng JP Morgan ngày 19/6 nhận định trong trường hợp xung đột lan rộng ra toàn khu vực và khiến Eo biển Hormuz bị đóng cửa, giá dầu có thể tăng vọt lên mức 120-130 USD/thùng.
Ngân hàng JP Morgan ngày 19/6 nhận định trong trường hợp xung đột lan rộng ra toàn khu vực và khiến Eo biển Hormuz bị đóng cửa, giá dầu có thể tăng vọt lên mức 120-130 USD/thùng.
Khép lại phiên giao dịch 12/6, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 41 xu Mỹ, tương đương 0,6%, xuống 69,36 USD/thùng, còn giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giảm 11 xu Mỹ, hay 0,2%, và chốt phiên ở mức 67,97 USD/thùng.
Vào lúc 1 giờ 08 phút sáng ngày 13/6 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,9% lên 3.383,22 USD/ounce, mức cao nhất kể từ ngày 5/6; giá vàng kỳ hạn chốt phiên tăng 1,8% lên 3.402,4 USD/ounce.
Ngoại trưởng Ai Cập kêu gọi thiết lập một tiến trình chính trị toàn diện do người Syria lãnh đạo với sự tham gia của tất cả các thành phần trong xã hội Syria.
Trong thông điệp gửi tới tân Tổng thống Liban đăng tải sau cuộc bầu cử hôm 9/1, lãnh đạo Iran nêu rõ: "Việc củng cố ổn định và đoàn kết sẽ đánh bại tham vọng của Israel nhắm vào lãnh thổ Liban."
Nguồn tin Liban cho biết lực lượng Israel đã rút khỏi một số thị trấn biên giới ở miền Nam nước này, và quân đội Liban sẽ mở rộng hoạt động triển khai đến các khu vực này vào "thời điểm ấn định."
Các nhà đàm phán Arab tiết lộ ở giai đoạn đầu, tối đa 200 xe tải cứu trợ nhân đạo sẽ được phép vào Dải Gaza mỗi ngày qua cửa khẩu Rafah.
Saudi Arabia dự kiến sẽ tổ chức Hội nghị thượng đỉnh chung Arab-Hồi giáo bất thường vào ngày 11/11 tại Riyadh để tìm kiếm các biện pháp ngăn chặn bạo lực ngày càng gia tăng.
Vào lúc 0 giờ 55 phút ngày 2/11 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 2.736,28 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ gần như đi ngang ở mức 2.749,2 USD/ounce.
Chiến lược gia ANZ cho biết đà khởi sắc của giá vàng trong tháng này được thúc đẩy bởi nhu cầu trú ẩn an toàn do căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông và bất ổn xung quanh cuộc bầu cử tại Mỹ.
Chuyến hàng cứu trợ mới nhất vừa được Ai Cập gửi tới thủ đô Beirut của Liban bao gồm 22 tấn lương thực và các mặt hàng thiết yếu để cung cấp điều kiện sống cơ bản cho những người phải di dời.
Tổng thư ký Liên đoàn Arab (AL) Ahmed Abul Gheit ngày 17/10 tuyên bố việc tăng cường phối hợp giữa các quốc gia Arab và Thổ Nhĩ Kỳ góp phần cho sự ổn định của khu vực.
Tổng thống Iran Pezeshkian kêu gọi Tổng thống Pháp Pháp phối hợp với các nước khác ở châu Âu để chấm dứt những hành động mà Iran cho là "gây ra tội ác ở Liban và Dải Gaza."
Quân đội Israel cho biết đang điều tra vụ việc lực lượng Hezbollah tấn công bằng máy bay không người lái vào căn cứ quân sự ở miền Bắc Israel tối 13/10 khiến một số binh sỹ nước này thiệt mạng.
Hơn 60 người đã bị thương trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào thị trấn Binyamina ở miền Bắc Israel vào tối 13/10 theo giờ địa phương, một số người đang trong tình trạng nguy kịch.
Khép phiên 11/10, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 36 xu Mỹ, tương đương 0,45%, dừng ở mức 79,04 USD/thùng; giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng mất 29 xu Mỹ, tương đương 0,38%, còn 75,56 USD/thùng.
Iran nêu rõ mọi hành động của một nước vùng Vịnh chống lại Iran, dù là cho phép sử dụng không phận hoặc căn cứ quân sự, sẽ bị Tehran xem là hành động của toàn bộ nhóm nước và sẽ đáp trả tương xứng.
Chỉ số đồng USD, thước đo biến động giá trị của đồng USD so với một giỏ gồm 6 đồng tiền chủ chốt khác, đã đạt mức 102,69 trong phiên 4/10, mức cao nhất kể từ ngày 16/8.
Chỉ số công nghiệp Dow Jones xác lập mức đỉnh lịch sử mới và chỉ số Nasdaq tăng hơn 1% sau khi báo cáo việc làm tháng Chín của Mỹ khả quan hơn dự kiến, xua tan nỗi lo suy thoái kinh tế.
Cảnh sát cho biết các nhân chứng đã nghe thấy “tiếng nổ" trên một con phố gần Đại sứ quán Israel ở trung tâm thủ đô Stockholm vào lúc gần 14h00 ngày 1/10.