Canh sat Duc bat nghi pham phat tan thong tin ca nhan cua Tong thong hinh anh 1Cảnh sát Đức khám xét căn hộ của nghi phạm. (Nguồn: dtv.com)

Giới chức Đức ngày 8/1 cho biết, cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông bị tình nghi là thủ phạm gây ra vụ phát tán dữ liệu cá nhân của hàng trăm chính trị gia Đức, trong đó có Thủ tướng Angela Merkel và nhiều nhân vật nổi tiếng khác.

Trong một thông báo, Cơ quan cảnh sát hình sự Liên bang Đức (BKA) cho biết, sau khi các nhân viên điều tra tiến hành khám xét căn hộ của một nghi can 20 tuổi tại khu vực trung tâm bang Hessen, miền Tây nước Đức hôm 6/1, cảnh sát đã bắt giữ đối tượng này.

Trong khi đó, theo nguồn tin từ tờ Der Spiegel (Tấm gương) của Đức, sau khi bị bắt, đối tượng này đã nhận tội, đồng thời thú nhận không nhận thức được hành động của mình đã gây ra hậu quả nghiêm trọng như vậy.

[Đức: Hàng trăm chính trị gia bị rò rỉ thông tin, phát tán dữ liệu]

Ngoài ra, các điều tra ban đầu cũng cho thấy vụ việc này không có bất cứ mối liên hệ nào với các cơ quan an ninh nước ngoài.

Hiện, chưa rõ liệu vụ bắt giữ này có liên quan đến vụ khám xét căn hộ của Jan Schuerlein, một nhân viên công nghệ thông tin (IT) ở thành phố Heilbronn, miền Nam nước Đức hôm 6/1 hay không.

Trong một tuyên bố đăng trên Twitter, Schuerlein nói rằng đang được coi là một nhân chứng trong cuộc điều tra về việc có liên lạc với tài khoản Twitter mang tên "0rbit", được dùng để phát tán dữ liệu.

Tuy nhiên, tài khoản này hiện đã đóng.

Kênh truyền hình RBB dẫn lời Schuerlein cho biết đang hợp tác với cảnh sát./.


(Vietnam+)