Canh sat Phan Lan bat giu hang chuc nguoi bieu tinh tai Helsinki hinh anh 1Cảnh sát dẫn theo chó nghiệp vụ tuần tra tại Helsinki, Phần Lan ngày 14/7, trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Sputniknews, ngày 16/7, cảnh sát thành phố Helsinki của Phần Lan đã bắt giữ 20 người biểu tình vì tội gây rối trật tự tại trung tâm thành phố, trong khi cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin đang diễn ra.

Theo cảnh sát Helsinki, nhóm người trên nằm trong số người biểu tình có ý định phong tỏa phố Mannerheimintie, một trong những tuyến đường chính ở Helsinki.

Trước đó, cảnh sát Helsinki đã cho đóng cửa khu chợ đông đúc tại cảng phía Nam thành phố trong ngày 16/7; hệ thống giao thông cũng được thay đổi lộ trình hoặc chậm chuyến.

[Thượng đỉnh Nga-Mỹ: Tổng thống Trump tuyên bố "sự khởi đầu rất tốt"]

Dịch vụ phà đến hòn đảo pháo đài Suomenlinna sẽ bị chuyển sang cảng khác. Giao thông bị hạn chế nghiêm ngặt vào tối 15/7 khi phái đoàn của Tổng thống Trump đến nơi.

Cảnh sát Helsinki cũng thắt chặt các biện pháp an ninh tại khách sạn Crowne Plaza, nơi ở của phái đoàn các quan chức Nga, những người đã tới để tham dự cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump.

Cảnh sát đã chặn lối vào khách sạn, gần đó có một số chiếc xe Audi và Mercedes-Benz với biển số Nga đang đỗ./. 
(Vietnam+)