Cảnh sát điều tra tại hiện trường một vụ tấn công khủng bố bên ngoài nhà hàng La Belle Equipe ở Paris ngày 13/11. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Tính tới chiều 14/11 giờ Hà Nội, cảnh sát Pháp cho biết số người thiệt mạng trong loạt các vụ tấn công kinh hoàng tại Paris đã lên tới 128 người, cùng khoảng 180 người bị thương, trong đó 80 người bị thương nghiêm trọng.

Giới chức Pháp thông báo mọi hoạt động thể thao dự kiến diễn ra vào dịp cuối tuần này đã bị hủy bỏ.

Thông báo trên được gửi đến tất cả ban lãnh đạo các liên đoàn thể thao ngay khi các vụ tấn công xảy ra, trong đó có vụ tấn công liều chết bên ngoài Sân vận động quốc gia Pháp trong khi đang diễn ra trận thi đấu giao hữu bóng đá giữa đội tuyển Pháp và Đức.

Trong một diễn biến liên quan cùng ngày, giới chức Australia cho biết Nhà hát Oprea tại Sydney - một biểu tượng của Australia - sẽ được thắp sáng bằng ánh đèn đỏ, trắng và xanh - 3 màu của lá cờ Pháp vào ngày 14/11 như sự bày tỏ tình đoàn kết của Australia với nước Pháp.

Thống đốc bang New South Wales, Mike Baird đã đề nghị treo cờ Pháp trên nóc tòa nhà nổi tiếng này.

Trước đó, Thủ tướng Australian Malcolm Turnbull đã kêu gọi các nước trên thế giới cùng kề vai sát cánh với người dân Pháp trong cuộc chiến chống khủng bố.

Trong một diễn biến tương tự, Tòa nhà Trung tâm thương mại thế giới số 1 tại New York - nơi có tòa nhà chọc trời từng là mục tiêu của vụ tấn công khủng bố 11/9/2001 - cũng đã được thắp đèn sáng 3 màu đỏ, trắng và xanh./.