Nếu chỉ nhìn vào những cái tên mà đội bóng T&T Hà Nội đưa về trong những ngày qua, người ta sẽ dễ choáng.
 
Nào là Agostinho, chân sút từng là trụ cột của Hoàng Anh Gia Lai. Cristiano, cầu thủ có cái chân trái ma thuật và óc quan sát tinh tế, Cassiano có vóc dáng thấp nhỏ nhưng tài năng tỉ lệ nghịch với chiều cao. Rồi đến Saue, một tiền vệ có tầm quan sát cực rộng và cổ chân rất mạnh được khá nhiều cầu thủ Thể Công thích nhưng huấn luyện viên Lê Thuỵ Hải không ưng đã về với T&T Hà Nội. Francois Endene, một tiền đạo nếu gạt sang một bên tính cách thì bất cứ ai cũng thèm có anh trong đội hình ở V-League.
 
Chưa hết, T&T Hà Nội cũng có những bản hợp đồng bổ sung với những cầu thủ nội mà họ từng muốn cách nay 1 năm nhưng không thể đưa về là tiền vệ Hữu Chương và trung vệ Trọng Bình (cùng người Khánh Hòa), vừa mới chơi ở Ninh Bình trong giai đoạn lượt đi.
 
Với cả những cái tên sẵn có, Công Vinh ở hàng công, Hồng Minh, Sỹ Cường hàng tiền vệ, Dương Hồng Sơn trong khung thành, thì T&T Hà Nội có vẻ như đang có đội hình cực kỳ lý tưởng, mạnh mẽ hơn cả nửa tá những đội bóng đang đứng trên họ trên bảng xếp hạng sau 13 vòng đấu.
 
Nhưng bóng đá không đơn thuần chỉ là những cái tên. Thậm chí trong trò chơi Play Station, một tay game gà mờ nếu cầm Barcelona vẫn có thể thua một câu lạc bộ cấp huyện nhưng được điều khiển bởi một con mọt điện tử.
 
T&T Hà Nội hồi đầu mùa cũng không phải quá tồi về lực lượng. Nhưng họ vẫn bết bát. T&T Hà Nội khi giải mới khởi tranh cũng có những trận đấu ấn tượng làm bàn đạp. Nhưng sau đấy họ vẫn trượt dài.
 
Hữu Thắng có lẽ khác Triệu Quang Hà. Và đó là điều mà người của T&T Hà Nội đặt rất nhiều kỳ vọng. "Anh Thắng ơi, đủ chưa", tiền đạo Công Vinh đang cùng các cầu thủ chạy thả lỏng sau buổi tập chiều qua ở Hàng Đẫy hỏi vọng lại. Thắng đứng nói chuyện cvà hỉ nhẹ nhàng bằng hẳn tiếng Anh (huấn luyện viên bằng A phải có tiếng Anh tốt) "one more" - tức là thêm 1 vòng nữa. Chỉ thế thôi là cả đội quay đầu chạy chân trần thêm một vòng nữa.
 
Hồng Minh, tiền vệ người Thanh Hóa, hôm qua tập khá hăng say trong một buổi tập đòi hỏi nhiều sức rướn và có khối lượng không hề nhẹ. Minh Đức bị đau nhẹ chỉ nghỉ một chút rồi quay vào tạt bóng liên hồi bên cánh trái.
 
Còn các cầu thủ ngoại của T&T Hà Nội, họ tập theo đúng nghĩa của những người đi đá bóng thuê kiếm tiền. Với họ, ai làm huấn luyện viên trưởng thì cũng thế cả.
 
Tức là T&T Hà Nội dưới thời của Hữu Thắng vẫn có 3 "cực" trong lòng đội bóng như thời của Triệu Quang Hà nhưng tất cả cùng hướng về một phía, dù cho có khá nhiều người (đặc biệt là những người không xuất thân từ lò Sông Lam) từng ký vào đơn xin ông chủ câu lạc bộ hãy giữ "anh Hà ở lại." Ít nhất thì nhìn bề ngoài và trong những ngày đầu là như thế.
 
Nhưng, với một đội bóng gần như là mới và mọi thứ được làm lại trong vòng 2 tuần (huấn luyện viên mới, cầu thủ mới) thì tất cả những điều lạc quan đó cũng có thể bị sứt mẻ trong vòng 2 tuần, thậm chí 1 tuần thôi, khi chiều mai thử thách đầu tiên của T&T Hà Nội là Thể Công.
 
Hữu Thắng là một người mạnh mẽ, cứng rắn. Từ thời làm cầu thủ, treo giày rồi rơi vào vòng lao lý thì anh cũng vẫn bộc lộ tính cách ấy.
 
T&T Hà Nội có được như thế, nếu chiều mai không phải là 90 phút trong mơ./.
 
(TT&VH/Vietnam+)