SEOUL, HÀN QUỐC – Media OutReach – Ngày 18 tháng 1 năm 2021 – Tottenham Hotspur, một trong những đội bóng hàng đầu của Giải ngoại hạng Anh đã chính thức ra mắt tài khoản Twitter Hàn Quốc mới của đội (@Spurs_KR) vào ngày 18 tháng 1 và cung cấp thêm nhiều nội dung độc quyền liên quan đến siêu cầu thủ Heung-Min Son. Tài khoản Twitter mới của Spurs sẽ cung cấp cho người hâm mộ có một cách nhìn mới để theo dõi câu lạc bộ, bao gồm nội dung liên quan đến Heung-Min Son, tiền đạo của Tottenham Hotspur và đội trưởng Đội tuyển Quốc gia Hàn Quốc, người đã trở thành siêu sao đẳng cấp thế giới.

Một số Tweet sẽ được cung cấp bằng cả tiếng Hàn và tiếng Anh cho người hâm mộ (fan) toàn cầu. Trước khi ra mắt chính thức, Heung-Min Son đã đăng một dòng Tweet từ tài khoản mới với một đoạn clip/ video quảng cáo đầu tiên ngắn giới thiệu (video teaser), nói bằng tiếng Hàn: “Mọi người hãy chú ý!” vào ngày 15 tháng 1 vừa qua.

▲ Tweet đầu tiên của Heung-Min Son trong Video teaser @Spurs_KR (https://twitter.com/Spurs_KR/status/1350065198107910147)

Cho đến nay, Tottenham Hotspur, đội bóng đá ở nước ngoài được theo dõi nhiều nhất và được ủng hộ mạnh nhất ở Hàn Quốc, đã phục vụ người hâm mộ Hàn Quốc thông qua tài khoản Twitter chính thức (@SpursOfficial). Người hâm mộ Hàn Quốc của đội Tottenham Hotspur cũng sẽ có thể xem các nội dung độc quyền trong tương lai của Heung-Min Son như Màn hỏi và đáp (Q&A) với Sonny và hậu trường thông qua tài khoản Twitter Hàn Quốc.

Twitter đã tung ra một biểu tượng cảm xúc đặc biệt để chào mừng việc khai trương tài khoản Twitter Hàn Quốc của Tottenham Hotspur. Một biểu tượng cảm xúc (emoji) đặc biệt được thiết kế với khuôn mặt của Heung-Min Son sẽ được tự động áp dụng cho các Tweet bằng các hashtag #손흥민#Sonny#HeungMinSon#NiceOneSonny và #토트넘. Biểu tượng cảm xúc  với các hashtag # có thể được sử dụng từ ngày 18 tháng 1 đến 18 tháng 4 năm nay.

▲ Emoji đặc biệt kỷ niệm ngày khai trương tài khoản Twitter Hàn Quốc của Tottenham Hotspur

Ông YeonJeong Kim, Trưởng bộ phận Đối tác Kpop & Kcontent Toàn cầu của Twitter cho biết: “Twitter là nơi tốt nhất để tham gia các cuộc trò chuyện trong thời gian thực về nhiều chủ đề khác nhau. Các siêu sao Hàn Quốc, như BTS và Heung-Min Son đang nổi lên trong nhiều hoạt động khác nhau trên toàn cầu, trong khi giữ quê hương gần gũi với trái tim của họ. Người hâm mộ muốn theo dõi tin tức mới nhất của Sonny và Tottenham Hotspur mà không gặp bất kỳ rào cản nào và @Spurs_KR sẽ chia sẻ nội dung độc quyền để kết nối với người hâm mộ”.

Heung-Min Son là đội trưởng của đội tuyển bóng đá nam quốc gia Hàn Quốc và gia nhập Tottenham Hotspur từ đội Bayer Leverkusen (Đức) vào tháng 8 năm 2015. Theo phân tích của Twitter, trên Tweet và các tài khoản, Heung-Min Son được xếp hạng là “vận động viên được Tweet nhiều nhất ở Hàn Quốc” trong năm 2020. Vào ngày 2 tháng 1 năm 2021, anh đã ghi bàn thắng thứ 100 quan trọng ở vòng 17 Giải Ngoại hạng Anh mua bóng 2020-2021 vào lưới đội Leeds United. @SpursOfficial đã hợp tác với những người hâm mộ Hàn Quốc của Heung-Min Son để thực hiện một video chúc mừng anh ấy với bàn thắng thứ 100 của anh, với những người thông thái chia sẻ những bình luận như “Thật tuyệt !! Bàn thắng thứ 100 của anh ấy !” và “Chúc mừng bạn đã đạt được mục tiêu đầu tiên trong năm mới!”.

Giang Tran