Chủ đầu tư yêu cầu xem xét trách nhiệm hình sự đối với các thành viên Ban Giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ địa ốc Sài Gòn (SEJCO) - đơn vị quản lý vận hành chung cư Carina.
Với ưu điểm nhỏ gọn, giá thành rẻ, dễ sử dụng, có tính ứng dụng thực tế cao, “Thiết bị thoát hiểm đa năng khi xảy ra cháy ở chung cư” là đề tài sáng chế của hai em học sinh lớp 10 và 11.
Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam Trưởng ban quản lý chung cư Carina để điều tra về hành vi "vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy."
Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Văn Tùng, Giám đốc Công ty Hùng Thanh, chủ đầu tư dự án chung cư Carina.
Đến sáng 26/3 vẫn còn 43 nạn nhân vụ cháy tại chung cư Carina Plaza tiếp tục được điều trị tại các bệnh viện, trong đó có 3 trường hợp nặng phải thở máy.
Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 8 đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non công lập và ngoài công lập trên địa bàn Phường 16, Quận 8 và các khu lân cận tiếp nhận trẻ nếu phụ huynh có nhu cầu gửi con.
Hội Chữ thập Đỏ Thành phố đang tiếp tục kêu gọi các cơ quan, doanh nghiệp và mạnh thường quân hỗ trợ các gia đình nạn nhân tử vong, các trường hợp bị thương và người dân bị thiệt hại trong vụ cháy.
Tính đến 16 giờ ngày 23/3 đã có 35 trường hợp xuất viện, 56 trường hợp còn đang tiếp tục điều trị tại các bệnh viện trong vụ cháy chung cư Carina tại Thành phố Hồ Chí Minh.