Nạn nhân mất cả gia đình trong vụ cháy Carina được xuất viện

Lê Phan Trọng Nhân, nạn nhân chịu ảnh hưởng nặng nề nhất khi vợ, con và em vợ đều bị chết trong vụ cháy chung cư Carina, đã được xuất viện.
Nạn nhân mất cả gia đình trong vụ cháy Carina được xuất viện ảnh 1Khói bùng phát tại khu vực hầm để xe của chung cư Carina. (Ảnh: Thành Chung/TTXVN)

Liên quan đến vụ cháy chung cư Carina Plaza vào ngày 23/3, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh chiều 19/4 cho biết bệnh nhân Lê Phan Trọng Nhân, sinh năm 1988, một nạn nhân của vụ cháy đã hồi phục và được xuất viện sau thời gian dài hôn mê sâu.

Phó giáo sư, tiến sỹ, bác sỹ Trần Minh Trường, Phó Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết rạng sáng 23/3, Bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Lê Phan Trọng Nhân trong tình trạng bị ngộ độc khí CO2, phỏng hô hấp nặng dẫn đến hôn mê, tổn thương não nặng, khả năng sống còn rất thấp.

Sau một thời gian dài được các bác sỹ Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị tích cực, bệnh nhân này đã có sự hồi phục nhanh.

Đây cũng là nạn nhân chịu ảnh hưởng nặng nề nhất khi vợ, con và em vợ đều bị chết trong vụ cháy.

[Công an TP.HCM khởi tố điều tra vụ cháy ở chung cư Carina Plaza]

Lo ngại bệnh nhân bị sang chấn tâm lý nên sau khi sức khỏe ổn định, Bệnh viện Chợ Rẫy đã mời các bác sỹ chuyên khoa tâm lý của Bệnh viện Tâm thần Thành phố Hồ Chí Minh sang hỗ trợ, tư vấn tâm lý cho bệnh nhân.

Bác sỹ Võ Ngọc Anh Thơ, Phó Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy - nơi bệnh nhân Lê Phan Trọng Nhân điều trị trước khi xuất viện cho biết: "Sau khi đánh giá bệnh nhân mắc chứng rối loạn trầm cảm và lo âu, chúng tôi đã phối hợp với các bác sỹ của Bệnh viện Tâm thần điều trị tâm lý cho bệnh nhân theo từng giai đoạn, từ từ giải thích cho bệnh nhân hiểu và tiếp nhận thông tin về những mất mát của gia đình. Hiện tại, tâm lý của bệnh nhân đã tương đối ổn định tuy nhiên vẫn cần theo dõi sát về lâu dài."

Không ngừng nói lời cảm ơn sự cứu chữa tận tình của các y bác sỹ Bệnh viện Chợ Rẫy, ông Lê Văn Ngà (60 tuổi), bố của bệnh nhân Lê Phan Trọng Nhân bày tỏ chính các bác sỹ đã đưa con trai của ông từ cõi chết trở về.

Sau khi bàn bạc, cách đây 4 ngày, ông Ngà và gia đình đã thông báo cho anh Nhân về cái chết của vợ, con và em vợ.

"Dù ban đầu khá sốc nhưng hiện Nhân đã khá bình tĩnh trước cái chết của vợ, con. Tôi hy vọng khi trở về nhà, Nhân sẽ ổn định tâm lý," ông Ngà nghẹn ngào nói.

Ttrong vụ cháy Chung cư Carina Plaza, Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiếp nhận và điều trị cho 14 nạn nhân, trong đó có bệnh nhân nặng nhất là Lê Phan Trọng Nhân.

Hiện nay, đa số các bệnh nhân đã ổn định và được xuất viện, chỉ còn một bệnh nhân là bà Đào Thị Kim Long (60 tuổi) đang được tiếp tục theo dõi do phỏng hô hấp.

Cho đến thời điểm này, Bệnh viện Chợ Rẫy chưa thu bất kỳ chi phí điều trị nào của các nạn nhân trong vụ cháy./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục