Đại diện EVN cho rằng Việt Nam có tỷ lệ sử dụng năng lượng chưa hiệu quả bằng một số nước khác; để có 1.000 USD, chúng ta đang tiêu thụ năng lượng gấp khoảng 2-3 lần các quốc gia khác.
Nhấn mạnh công khai là giải pháp của mọi giải pháp, đại biểu Quốc hội đề nghị các cấp quản lý hoàn thiện hệ thống pháp luật hiện hành, đảm bảo thực hiện chặt chẽ về công khai trong đấu thầu.
Thảo luận dự thảo Nội quy kỳ họp Quốc hội (sửa đổi), nhiều đại biểu QH nhất trí với hình thức chế tài để khắc phục việc các cơ quan chậm gửi tài liệu theo hướng công khai danh sách và lý do gửi chậm.
Nghị định 45 được ban hành với nhiều chế tài nghiêm khắc... được xem là chìa khóa quan trọng nhằm chấn chỉnh lại hoạt động của các doanh nghiệp lữ hành.
Thời gian qua khi tiến hành kiểm tra, đối chiếu đối với các đơn vị, tổ chức có liên quan, phía kiểm toán phải thực hiện thông qua cơ quan thuế, cơ quan quản lý nhà nước nên có nhiều khó khăn.
Thị trường chứng khoán phái sinh chỉ với một sản phẩm được xây dựng trên cơ sở chỉ số VN30 là quá “đơn điệu” và dễ bị thao túng, ảnh hưởng đến thị trường cơ sở.
2016, một năm chứng kiến nhiều kỷ lục của ngành du lịch, song vẫn còn đó nhiều bất cập chưa thể khắc phục do những hệ lụy từ việc phát triển các hình thức kinh doanh mới… mà chưa có chế tài quản lý.
Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên cho biết, việc cổ phần hóa các doanh nghiệp Nhà nước sẽ thực hiện đúng hướng và quan điểm của Chính phủ là xử lý mạnh tay nếu doanh nghiệp nào cố tình chậm trễ.
Nhiều con nợ không có tiền trả nợ ngân hàng nhưng lại không thiếu tiền “nhởn nhơ” đổi xe đẹp. Điều này theo các chuyên gia bắt nguồn từ việc thiếu chế tài, khung pháp lý cụ thể.
Hồ thủy điện Tuyên Quang rộng hơn 8.000ha mặt nước, nơi đây có nhiều thủy sản quý hiếm, thế nhưng, sau nhiều năm trời bị khai thác bừa bãi, nhiều loài cá đang đứng trước nguy cơ biến mất.
Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk cho biết ông đang tiến hành tham vấn với các nhà lãnh đạo EU về những bước đi tiếp theo do tình hình ở miền Đông Ukraine.
Thanh tra Chính phủ đang xây dựng Nghị định xử lý sau thanh tra, đưa ra những chế tài mạnh buộc các tổ chức, cá nhân phải thực hiện kết luận thanh tra, thu hồi tiền, tài sản cho nhà nước, nhân dân.
10 tháng năm 2014, Tây Ninh đã kiểm tra phát hiện 1.046 vụ vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, xử phạt hành chính, nộp ngân sách Nhà nước hơn 5 tỷ đồng.
Tình trạng vi phạm về chi hoa hồng hay bồi thường không đủ điều kiện cho khách hàng trên thị trường bảo hiểm đang phổ biến tới mức chính Cục trưởng Cục Quản lý giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) Trịnh Thanh Hoan phải thừa nhận, nếu kiểm tra hết các doanh nghiệp thì có lẽ 100% đơn vị sẽ có sai phạm.
Không ít các chuyên gia trong “Hội nghị ngành bảo hiểm năm 2013” vừa tổ chức sáng 2/4 cho rằng, nếu ngành bảo hiểm không nhanh chóng có những động thái siết việc xử phạt thì nguy cơ “nhốn nháo” hay thậm chí hỏng cả hệ thống là khó tránh khỏi.
Với chủ đề là phòng chống rượu bia với người điều khiển phương tiện, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Hà Nội đã tổ chức ra quân xử lý theo chuyên đề về vi phạm về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông.
Dù liên tục có những đợt cao điểm nhưng theo nhận định của cơ quan chức năng, trên thực tế,tình trạng người điều khiển phương tiện uống rượu bia lái xe vẫn còn phổ biến và cũng là thói quenmỗi khi tan việc. Bênh cạnh đó, mức xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi này chưa đủ sức răn đe.