Chelsea đã phá kỷ lục của Manchester United. (Nguồn:Getty Images)

Không chỉ sớm đăng quang Premier League sớm 3 vòng đấu, Chelsea của Jose Mourinho còn phá sâu kỷ lục tồn tại suốt 21 của Manchester United tại giải đấu được đánh giá hấp dẫn nhất hành tinh này.

Ở mùa giải 1993-94, dưới sự dẫn dắt của Sir Alex Ferguson, Manchester United đã vươn lên dẫn đầu Premier League từ vòng 4 và nắm giữ vị trí này cho đến khi bước lên ngôi vô địch.
 
Với thành tích đó, đoàn quân của vị chiến lược gia người Scotland đã lập nên kỷ lục 262 ngày nắm giữ ngôi đầu Premier League.

Tuy nhiên, sau 21 năm tồn tại, kỷ lục đó của Manchester United đã chính thức bị phá bởi Chelsea. Thậm chí, The Blues của Jose Mourinho còn làm được tốt hơn thế rất nhiều.

Ở mùa này, Chelsea đã giành vị trí dẫn đầu kể từ sau chiến thắng 6-3 trước Everton ở vòng 3. Kể từ đó tới nay (23/5), đội chủ sân Stamford Bridge đã nắm giữ ngôi đầu được tổng cộng 273 ngày.

Premier League sẽ kết thúc vào tối Chủ Nhật (ngày 24/5), đồng nghĩa kỷ lục đó sẽ nâng lên thành 274 ngày - vượt xa so với những gì mà Quỷ đỏ của Sir Alex đã làm được.

Trước đó, ở mùa giải 2005-06, Mourinho cũng đã giúp Chelsea cận kề kỷ lục của Manchester United khi nắm vị trí cao nhất Premier League 257 ngày.

Ngoài kỷ lục này, Chelsea còn đang có cơ hội lập nên kỷ lục khác - trở thành đội bóng để thua ít nhất trong một mùa giải kể từ năm 1999 - năm mà Manchester United giành cú ăn ba khi chỉ để thua 5 trận trên mọi mặt trận ở quốc nội.

Mùa này, Chelsea mới chỉ để thua 4 trận, bao gồm 3 ở Premier League và 1 ở FA Cup. Ở trận đấu cuối cùng, The Blues sẽ tiếp Sunderland trên sân nhà Stamfrod Bridge./.