Chi nhánh của Google tại Hàn Quốc bị khám xét

Cảnh sát Hàn Quốc đã khám xét các văn phòng của Google Korea - tập đoàn cung cấp các dịch vụ tìm kiếm trên Internet tại nước này.
Cảnh sát Hàn Quốc cho biết họ đã khám xét các văn phòng trong chi nhánh của tập đoàn cung cấp các dịch vụ tìm kiếm trên Internet Google tại nước này (Google Korea).

Nguyên nhân của việc khám xét do nghi ngờ tập đoàn trên vi phạm pháp luật vì đã thu thập các dữ liệu cá nhân thông qua phần mềm bản đồ Street View.

Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, cuộc khám xét này đã kéo dài nhiều giờ với sự tham gia của 16 nhân viên cảnh sát. Các ổ cứng máy tính và nhiều phần mềm khác đã bị thu giữ.

Sau cuộc khám xét trên, Google Korea thừa nhận đã thu thập “một cách không cố ý” một số dữ liệu cá nhân, tuy nhiên, họ khẳng định không sử dụng những dữ liệu này. 

Một người phụ trách của Google Korea cho hay Google đã vô tình thu thập một số dữ liệu cá nhân qua phần mềm Street View tại Hàn Quốc và nhiều nước khác. Tuy nhiên, Google đã đình chỉ việc chế tạo phần mềm này sau khi biết được tin về vụ việc nêu trên./.

Lê Bàng (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục