Doanh thu xuất khẩu dầu của Nga tháng 11 giảm còn 11 tỷ USD do các lệnh trừng phạt và tác động từ xung đột tại Ukraine, gây áp lực lớn lên ngân sách Nga.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov sẽ phản đối "cuộc khủng hoảng thể chế" của OSCE tại sự kiện này.
Khoản cho vay mới của EU bổ sung vào khoảng 120 tỷ euro mà khối này và các quốc gia thành viên đã cung cấp cho Ukraine kể từ khi xung đột Nga-Ukraine nổ ra.
Trong bối cảnh Berlin chuẩn bị triển khai một lữ đoàn binh sỹ tại Litva, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius tuyên bố nước này sẵn sàng trở thành “trụ cột trung tâm” của quốc phòng châu Âu.
Giám đốc Cảnh sát vùng Bangsamoro cho biết vụ nổ xảy ra vào khoảng 7h sáng giờ địa phương, khi một nhóm chủ yếu là sinh viên Đại học bang Mindanao đang tham gia lễ cầu nguyện.
Bản tin 60s ngày 20/7 có những nội dung về Vụ chuyến bay giải cứu: Cựu giám đốc hối hận vì đẩy vợ vào tù; Bị cáo: Doanh nghiệp 'hầu như không lợi nhuận' từ chuyến bay giải cứu...
Các nhà ngoại giao hàng đầu G7 nêu rõ: "Không có cơ sở pháp lý nào cho các tuyên bố chủ quyền biển rộng lớn của Trung Quốc ở Biển Đông và chúng tôi phản đối các hoạt động quân sự hóa của Trung Quốc."
Theo Bộ Cơ sở hạ tầng Ukraine, 165 tàu chở 3,7 triệu tấn nông sản đã rời Ukraine theo một thỏa thuận do Liên hợp quốc và Thổ Nhĩ Kỳ làm trung gian trong nỗ lực nhằm khai thông cảng biển của Ukraine.
Hungary cho rằng việc áp giá trần đối với khí đốt Nga sẽ khiến Moskva ngừng cung cấp khí đốt sang châu Âu ngay lập tức và điều này đi ngược lại với lợi ích của Hungary.
Ủy ban Năng lượng thuộc Nghị viện châu Âu (EP) ngày 13/7 đã bày tỏ sự ủng hộ đối với đề xuất nâng mục tiêu của EU về mức tiết kiệm năng lượng đến 14,5% vào năm 2030.
Chuyến công du ngắn ngày của Tổng thống Nga Vladimir Putin với mục tiêu là củng cố các mối quan hệ với các nước láng giềng Trung Á được bắt đầu bằng chuyến thăm Tajikistan.
Inditex, chủ sở hữu thương hiệu Zara nổi tiếng, cho biết lợi nhuận ròng quý 1 đã tăng 80% từ mức 440 triệu euro (470 triệu USD) cùng kỳ năm ngoái lên 760 triệu euro.
Vào đầu giờ chiều nay theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng Bảy tăng lên 114 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao cùng kỳ tăng lên 110,28 USD/thùng.
Mỹ ban hành luật chấm dứt quan hệ thương mại với Nga sau khi Mỹ, Nhật Bản và các nước khác trong nhóm G7 nhất trí thực hiện các bước để tiến tới tước quy chế "tối huệ quốc" của Nga.
Phát biểu tại một sự kiện tại Dubai, Chủ tịch Emirates nêu rõ hãng này sẽ tiếp tục thực hiện các chuyến bay tới Nga chừng nào Chính phủ UAE, ban điều hành yêu cầu điều này.
Lệnh cấm xuất khẩu các loại ngũ cốc gồm lúa mạch đen, lúa mỳ, lúa mạch, ngô sang Armenia, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan và các nước trước đó thuộc Liên Xô cũ, sẽ có hiệu lực đến ngày 30/6.