Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Kênh truyền hình Sky News ngày 7/11 đưa tin Chính phủ Anh bắt đầu soạn thảo một dự luật về quy trình nước này rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), trong bối cảnh Thủ tướng Theresa May bày tỏ tin tưởng có thể đảo ngược phán quyết của tòa án có thể làm trì hoãn tiến trình Brexit này.

Tuần trước, Tòa Thượng thẩm Anh đã ra phán quyết Chính phủ Anh cần phải nhận được sự phê chuẩn của Quốc hội để kích hoạt Điều 50 Hiệp ước Lisbon khởi động tiến trình rời khỏi "mái nhà chung" EU kéo dài 2 năm.

Chính phủ Anh cho rằng điều này có thể trì hoãn vô thời hạn việc kích hoạt Điều 50 Hiệp ước Lisbon khi mà hầu hết các nghị s​ỹ Anh muốn nước này ở lại EU.

Trong khi đó, Thủ tướng May quyết tâm thực hiện điều mà bà cho là "ý nguyện của người dân," theo đó thời hạn chót tháng 3/2017 khởi động các cuộc đàm phán về việc Anh rời khỏi EU vẫn sẽ không thay đổi. Theo người phát ngôn của Thủ tướng May, chính phủ tập trung vào việc kháng cáo thành công phán quyết trên của Tòa thượng thẩm vào tháng sau.

Theo Sky News, dự luật chính phủ đang soạn thảo sẽ phải được xem xét tại cả hai viện quốc hội và đây có thể là một tiến trình dài./.