Chủ tịch Liên minh Phật giáo Lào viếng Lăng Bác

Sáng 25/11, Hòa thượng Phoong Xả Ma Lợt, Chủ tịch Liên minh Phật giáo Lào và đoàn đại biểu Phật giáo Lào đã viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sáng 25/11, Hòa thượng Phoong Xả Ma Lợt, Chủ tịch Liên minh Phật giáo Lào vàĐoàn đại biểu Liên minh Phật giáo Lào đã viếng Lăng Chủ tịch Hồ ChíMinh, nhân dịp đoàn sang thăm Thủ đô Hà Nội, dự Đại hội đại biểu Phậtgiáo toàn quốc lần thứ VII.

Vào Lăngviếng Hồ Chủ tịch, Hòa thượng Phoong Xả Ma Lợt kính cẩn nghiêng mìnhtrước anh linh của Bác, Người được Hòa thượng coi như người Cha.

Ghi sổ lưu niệm tại Ban quản lý lăng, Hòa thượng đã bàytỏ tình cảm sâu nặng với Chủ tịch Hồ Chí Minh, cầu chúc Người được yênnghỉ trong an lạc.

Hòa thượng Phoong Xả Ma Lợt nămnay 101 tuổi, hiện đang trụ trì chùa Ông Tự (Thủ đô Vientiane, Lào) làvua sư Lào, Hiệu trưởng Trường Đại học Phật giáo Lào.

Trong cuộc đời tuhành, Hòa thượng đã nhiều lần được gặp gỡ Bác Hồ ở Thái Lan và Lào. Hơn40 năm Bác đã đi xa, Hòa thượng có tâm nguyện được đến đất nước của Chủtịch Hồ Chí Minh, vào lăng viếng Người.

Đóntiếp Hòa thượng, Đại tá Nguyễn Văn Thanh, Phó Chánh Văn phòng Ban quảnlý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trao Huy hiệu Bác Hồ tặng Hòa thượngPhoong Xả Ma Lợt và các thành viên trong Đoàn đại biểu Liên minh Phậtgiáo Lào./.

Khánh Thu (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục