Chủ tịch nước gửi điện thăm hỏi về tình hình lũ lụt tại Iran

Truyền thông nhà nước Iran ngày 30/7 đưa tin ít nhất 80 người đã thiệt mạng và 30 người khác mất tích trong đợt lũ lụt lớn càn quét khắp quốc gia Hồi giáo hơn 1 tuần qua.
Chủ tịch nước gửi điện thăm hỏi về tình hình lũ lụt tại Iran ảnh 1Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân sau trận lũ lụt tại Emamzadeh Davoud, tây bắc thủ đô Tehran của Iran, ngày 28/7. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Được tin đợt lũ lụt vừa qua tại Iran khiến nhiều người thiệt mạng và mất tích, ngày 1/8, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện thăm hỏi và chia buồn đến Tổng thống nước Cộng hòa Hồi giáo Iran Ebrahim Raisi.

Trước đó, truyền thông nhà nước Iran ngày 30/7 đưa tin ít nhất 80 người đã thiệt mạng và 30 người khác mất tích trong đợt lũ lụt lớn càn quét khắp quốc gia Hồi giáo hơn 1 tuần qua.

Hãng tin IRNA dẫn lời ông Yaghoub Soleimani, Tổng Thư ký tổ chức Trăng lưỡi liềm Đỏ, cho biết, kể từ ngày 23/7, đã có 59 người thiệt mạng và 30 người mất tích do lũ lụt.

[Lũ lụt lớn "càn quét' khắp Iran khiến hơn 80 người thiệt mạng]

Trước thời điểm đó, những trận lũ quét do mưa lớn gây ra ở tỉnh miền Nam Fars, vốn thường khô hạn, cũng đã khiến ít nhất 22 người thiệt mạng.

Theo ông Soleimani, có tới 60 thành phố, 140 thị trấn và hơn 500 ngôi làng trên khắp đất nước Iran bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Tỉnh Tehran là nơi hứng chịu thiệt hại nặng nề nhất khi có tới 35 người thiệt mạng, trong khi tỉnh Mazandaran gần đó lại có số người mất tích cao nhất, lên tới 20 người./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục