Chu tich nuoc gui dien tham hoi ve tinh hinh tran lut o An Do hinh anh 1Ngập lụt tại một bệnh viện ở Patna, bang Bihar, Ấn Độ ngày 28/7. (Nguồn: AFP/ TTXVN)

Được tin vừa qua đã xảy ra trận lụt lớn tại 7 bang ở Ấn Độ, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, ngày 30/7, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi điện thăm hỏi tới Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind.

Cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện thăm hỏi tới Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện thăm hỏi tới Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Sushma Swaraj.

Gần 600 người thiệt mạng, hàng trăm nghìn ngôi nhà bị nước cuốn trôi hoặc làm hư hại nghiêm trọng, hàng triệu người rơi vào cảnh "màn trời chiếu đất" tại nhiều bang của Ấn Độ.

[Ấn Độ: Gần 600 người đã thiệt mạng trong đợt mưa lũ kéo dài]

Truyền hình Ấn Độ dẫn số liệu thống kê từ Trung tâm ứng cứu khẩn cấp quốc gia cho biết bang Maharashtra ở Tây Nam Ấn Độ chịu thiệt hại nặng nề nhất với gần 140 người thiệt mạng.

Tiếp theo là các bang Kerala có 126 người thiệt mạng, bang West Bengal ở miền Đông với 116 người thiệt mạng, bang Uttar Pradesh ở miền Bắc với 70 người thiệt mạng, bang Gujarat ở phía Tây và bang Assam ở Đông Bắc lần lượt là 52 và 34 người thiệt mạng.

Hoạt động giao thông tại các bang này bị đình trệ. Rất nhiều ôtô và các phương tiện bị ngập trong nước, đặc biệt nước tràn vào nhiều nhà cửa và văn phòng làm việc tại một số khu vực, trong đó có cả thủ đô New Delhi và thị trấn Noida ngay sát thủ đô./.

(TTXVN/Vietnam+)