Chủ tịch nước gửi điện thăm hỏi vụ động đất mạnh ở Mexico

Được tin vụ động đất mạnh 7,1 độ Richter xảy ra ngày 19/9 gây ra những thiệt hại to lớn về người và của tại Mexico, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi điện thăm hỏi tới Tổng thống Mexico.
Chủ tịch nước gửi điện thăm hỏi vụ động đất mạnh ở Mexico ảnh 1Lực lượng cứu hộ chuyển thi thể nạn nhân thiệt mạng sau trận động đất ở Mexico City ngày 19/9. (Nguồn: THX/TTXVN)

Được tin vụ động đất với cường độ 7,1 độ Richter xảy ra ngày 19/9/2017 đã gây ra những thiệt hại to lớn về người và của tại Liên bang Mexico, ngày 20/9/2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi điện thăm hỏi tới Tổng thống Liên bang Mexico Enrique Peña Nieto.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện thăm hỏi tới Bộ trưởng Ngoại giao Mexico Luis Videgaray Caso.

[Video] Cảnh tượng hỗn loạn khi xảy ra động đất khủng khiếp ở Mexico

Giới chức Mexico cho biết số người thiệt mạng trong trận động đất mạnh 7,1 độ Richter xảy ra rạng sáng 20/9 (giờ Việt Nam) tại nước này đã tăng lên 248 người, trong đó hơn một nửa là ở thủ đô Mexico City.

Theo Trung tâm Thăm dò địa chất Mỹ, trận động đất có cường độ 7,1 Richter xảy ra ít giờ sau khi nhà chức trách tiến hành cuộc diễn tập cứu hộ sau động đất, đã gây đổ nát ở khu vực trung tâm và phía Nam thủ đô.

Tâm chấn nằm ở độ sâu 51 km tại bang Puebla, miền Trung Mexico. Đây là trận động đất lớn thứ hai liên tiếp tại Mexico trong 11 ngày qua./. 

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Lực lượng chức năng phường Vĩnh Tuy tổ chức giải tỏa các diện tích đất bị lấn chiếm tại khu vực “Ao cá Bác Hồ” ở phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). (Ảnh: Quốc Lũy/TTXVN)

"Khó vạn lần dân liệu cũng xong" - yếu tố sống còn

Có dân tin tưởng, giúp sức và ủng hộ sẽ là một sức mạnh tổng hợp, biến chủ trương, đường lối đúng đắn của Đảng bộ Hà Nội thành hiện thực sinh động, đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng luôn gắn bó với dân.