Chung khảo Olympic Tiếng Anh tiểu học thành phố Hà Nội năm học 2023-2024

Điểm khác biệt của kỳ thi là thí sinh sẽ làm các bài thi chuẩn quốc tế với bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết đồng thời thi nói trực tiếp với giáo viên bản ngữ.

Thí sinh và phụ huynh xem số báo danh trước khi vào phòng thi. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Thí sinh và phụ huynh xem số báo danh trước khi vào phòng thi. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Hôm nay, 21/4, hơn 200 học sinh tiểu học trên địa bàn Thủ đô đã tham dự vòng chung khảo cuộc thi Olympic Tiếng Anh tiểu học thành phố Hà Nội năm học 2023-2024.

Cuộc thi do Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội phối hợp với Language Link Academic tổ chức. Đây là những thí sinh xuất sắc nhất trong số gần 1.300 thí sinh đến từ 490 trường tiểu học thuộc 30 quận, huyện của Hà Nội đã tham gia vòng sơ khảo.

Ở vòng chung khảo, các thí sinh đã tham gia bài thi chuẩn quốc tế đánh giá toàn diện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Đặc biệt tại phần thi Nói, thí sinh trải nghiệm hình thức thi phỏng vấn trực tiếp với giám khảo là giáo viên bản ngữ đến từ Language Link Academic. Đây là điểm khác biệt của kỳ thi Olympic Tiếng Anh cấp Tiểu học thành phố Hà Nội so với các cuộc thi khác, giúp các em thí sinh có cơ hội được đánh giá năng lực tiếng Anh toàn diện theo chuẩn quốc tế.

Ban tổ chức sẽ lựa chọn ra các thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba, và Khuyến khích. Các thí sinh đạt giải cá nhân sẽ nhận được giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Language Link Academic cùng với giải thưởng tiền mặt và các suất học bổng để nâng cao trình độ Tiếng Anh. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi năm nay lên tới hơn 2 tỷ đồng.

Một số hình ảnh của cuộc thi:

vào phong thi tieng Anh1.JPG
Vòng chung khảo có sự tham gia của 202 thí sinh. (Ảnh: PV/Vietnam+)
vao phong thi tieng anh.JPG
Đây là những học sinh xuất sắc nhất trong số gần 1.300 em đến từ 490 trường tiểu học trên địa bàn Thủ đô đã tham gia vòng sơ khảo. (Ảnh: PV/Vietnam+)
lam bai thi tieng anh.JPG
Thí sinh sẽ làm bài thi trên giấy với đề thi chuẩn quốc tế. (Ảnh: PV/Vietnam+)
thi noi tieng anh2.JPG
Ở phần thi nói, thí sinh thi vấn đáp trực tiếp với giáo viên bản ngữ. (Ảnh: PV/Vietnam+)
thi tieng anh .JPG
Các em tự tin thể hiện khả năng tiếng Anh. (Ảnh: PV/Vietnam+)
niem vui lam bai thi tot.JPG
Niềm vui của thí sinh khi hoàn thành tốt bài thi. (Ảnh: PV/Vietnam+)
du thi tieng Anh.JPG
Ban tổ chức sẽ chọn những thí sinh điểm cao nhất để trao các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích. (Ảnh: PV/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục