Sân bay ở Sharm El-Sheikh. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Ngày 11/12, một đội điều tra của Nga, dưới sự hỗ trợ của các đối tác Ai Cập, đã hoàn thành công tác kiểm tra an ninh tại các sân bay của Ai Cập, sau vụ tai nạn máy bay Nga rơi tại bán đảo Sinai của Ai Cập hôm 31/10 vừa qua.

Phó Thủ tướng Nga Arkady Dvorkovich nói với hãng tin TASS của Nga rằng hiện tại phía Nga chưa thể tiết lộ chi tiết kết quả của bản báo cáo vì nó có "liên quan đến hệ thống an ninh của một quốc gia khác."

Quan chức chính phủ Nga cho biết thêm bản báo cáo này sẽ giúp Nga xác định xem có tiếp tục nối lại hoạt động dịch vụ hàng không giữa Ai Cập và Nga hay không.

Trước đó, ngày 10/12, Phó Chủ tịch Hiệp hội lữ hành Nga Dmitry Gorin đã bày tỏ hy vọng rằng các chuyến bay giữa Nga và Ai Cập có thể sẽ được nối lại chậm nhất là trong tháng 1 hoặc tháng 2/2016.

Ông Gorin phát biểu với báo giới khẳng định hiện không có lý do nào có thể đủ sức thuyết phục để tiếp tục duy trì lệnh hạn chế du lịch đến Ai Cập.

Các chuyến bay giữa Nga và Ai Cập đã bị đình chỉ vào giữa tháng 11 vừa qua sau khi một máy bay chở khách của Nga, đang trên đường bay đến thành phố Saint Petersburg từ khu nghỉ dưỡng Sharm El-Sheikh của Ai Cập, bị rơi ở Sinai khiến tất cả 224 hành khách và thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Quyết định của Nga được đưa ra sau khi một số quốc gia khác, trong đó có Anh, đưa ra kết luận rằng chiếc máy bay này đã bị đặt bom./.