SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 21 tháng 3 năm 2023 – Cloud Comrade, công ty cung cấp dịch vụ được quản lý (managed services provider – MSP) và tư vấn điện toán đám mây có trụ sở chính tại Singapore và Amazon Web Services (AWS) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược có thời hạn 3 năm để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang đám mây của khách hàng tại ASEAN.

Động thái này sẽ tập hợp các dịch vụ di chuyển và hiện đại hóa của AWS, Dịch vụ được quản lý AWS (AWS Managed Services – AMS), cũng như kiến ​​thức chuyên môn sâu và hồ sơ theo dõi đã được chứng minh của Cloud Comrade trong việc giúp các công ty di chuyển sang AWS một cách liền mạch và an toàn. Điều này cho phép Cloud Comrade đáp ứng tốt hơn nhu cầu thay đổi của các doanh nghiệp hiện đại và giúp họ vượt qua những thách thức chung về việc di chuyển và áp dụng đám mây.

Theo Thỏa thuận hợp tác chiến lược, Cloud Comrade và AWS sẽ tăng cường nỗ lực tiếp cận thị trường của VMware Cloud trên AWS, giải quyết các thách thức trong việc di chuyển các ứng dụng trung tâm dữ liệu sang đám mây, phân tích dữ liệu cũng như các phương pháp hiện đại hóa ứng dụng và cơ sở dữ liệu. Điều này sẽ cải thiện mức độ trưởng thành của dữ liệu tổng thể trên toàn khu vực bằng cách hỗ trợ các tổ chức khai thác sức mạnh của dữ liệu, theo những phát hiện gần đây của AWS và Deloitte Access Economics, sẽ giúp các tổ chức ở Châu Á – Thái Bình Dương tăng trung bình 8,7% doanh thu kinh doanh hàng năm.

Với những phương thức thực thi này, Cloud Comrade sẽ giúp nhiều khách hàng hơn trong khu vực, cụ thể là các doanh nghiệp trong ngành dịch vụ tài chính, logistics, sản xuất và truyền thông, áp dụng AWS trên quy mô lớn để tăng năng suất, hiệu quả chi phí và đổi mới kinh doanh.

Mở rộng quy mô lên một tầm cao mới trên khắp khu vực ASEAN

Cả hai công ty sẽ tăng cường đầu tư vào các hoạt động tiếp cận thị trường chung để mở rộng sự hiện diện của Cloud Comrade tại Singapore, Indonesia, Malaysia và các quốc gia ASEAN khác, bao gồm cả việc tập trung tiếp thị mở rộng vào các lĩnh vực dịch vụ tài chính và truyền thông để nắm bắt các cơ hội thị trường đang phát triển ở những quốc gia này. Cloud Comrade và AWS sẽ hợp tác trong một số sáng kiến ​​tiếp thị và bán hàng, bao gồm các sự kiện, chương trình đào tạo cho khách hàng của Cloud Comrade trên khắp Châu Á – Thái Bình Dương và quyền truy cập vào các công cụ hỗ trợ để tăng cường thu hút khách hàng mới ở các thị trường mới.

Nâng cao kỹ năng cho lực lượng lao động kỹ thuật số của ASEAN để thúc đẩy đổi mới

Sau khi có được vị thế là Đối tác đào tạo được ủy quyền của AWS vào năm 2022, giờ đây, Cloud Comrade có thể hỗ trợ các tổ chức thuộc mọi quy mô phát triển các kỹ năng cần thiết để tăng tốc quá trình di chuyển, đổi mới nhanh hơn và xây dựng các ứng dụng hiện đại trên AWS. Để phù hợp với cam kết về kỹ năng kỹ thuật số của Cloud Comrade, tất cả nhân viên của Cloud Comrade đã đạt được chứng nhận về Cloud Comrade. Là một phần của Thỏa thuận hợp tác chiến lược, Cloud Comrade sẽ đào tạo thêm cho 100 người trong toàn tổ chức và các chi nhánh của mình trên AWS Cloud trong ba năm tới để giúp nâng cao kỹ năng cho lực lượng lao động kỹ thuật số của Singapore và ASEAN.

Ông Andy Waroma, Đồng giám đốc điều hành của Cloud Comrade cho biết: “Cloud Comrade cam kết thúc đẩy đổi mới đám mây ở khu vực sôi động của Đông Nam Á. Là Đối tác của AWS được hơn tám năm, chúng tôi rất vui mừng được nâng mối quan hệ của mình lên một tầm cao mới thông qua Thỏa thuận hợp tác chiến lược này. Cả hai công ty đều nhất trí trong tầm nhìn của mình là giúp khách hàng trong khu vực sử dụng đám mây để biến thách thức thành cơ hội trong bối cảnh kinh doanh đầy biến động và không chắc chắn. Chúng tôi giúp khách hàng làm điều đó bằng cách hỗ trợ nhân viên trong tổ chức và các chi nhánh của mình có kỹ năng về đám mây, đồng thời cung cấp các công nghệ AWS đổi mới để thúc đẩy quá trình chuyển đổi kinh doanh của họ”.

Bà Corrie Briscoe, Trưởng Bộ phận Liên kết và Kênh của AWS Châu Á-Thái Bình Dương và Nhật Bản phát biểu: “Các đối tác của chúng tôi đóng vai trò quan trọng trong việc giúp khách hàng khai thác sức mạnh của đám mây để chuyển đổi, đổi mới và thành công. Với chuyên môn sâu về đám mây và cách tiếp cận tập trung vào ngành để cung cấp các giải pháp cho khách hàng, Cloud Comrade là một ví dụ điển hình. AWS đã làm việc với Cloud Comrade từ năm 2014 và tôi rất vui mừng với sự mở rộng này trong mối quan hệ đối tác giữa hai bên. Thỏa thuận hợp tác này giúp các khách hàng chung của chúng tôi dễ dàng truy cập các chức năng nâng cao của đám mây như phân tích dữ liệu và hiện đại hóa các ứng dụng cũng như cơ sở dữ liệu của họ, khi họ tăng tốc quá trình chuyển đổi kỹ thuật số. Chúng tôi mong muốn phát triển các giải pháp sáng tạo với Cloud Comrade để giải quyết những thách thức có ý nghĩa của khách hàng”.

Mở rộng mối quan hệ hợp tác bền chặt

Kể từ khi thành lập vào năm 2014 đến nay, Cloud Comrade đã xây dựng được sự hiện diện mạnh mẽ trên khắp ASEAN, giúp hơn 500 tổ chức, bao gồm Công ty thương mại điện tử Indonesia Tokopedia và Công ty cung cấp dịch vụ logistics tầm cỡ toàn cầu Rhenus Freight Logistics GmbH, hiện đại hóa cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin của họ trên Đám mây AWS và nâng cao khả năng kỹ thuật số để sẵn sàng cho tương lai.

Là Đối tác tư vấn cấp cao nhất của Mạng đối tác AWS (AWS Partner Network – APN) và là Đối tác AWS sớm nhất tại Singapore kể từ năm 2014 đến nay, Cloud Comrade cung cấp một loạt các dịch vụ đám mây từ chiến lược và thiết kế đến triển khai, di chuyển và quản lý cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin của khách hàng. Cloud Comrade cũng là Đối tác tư vấn lành nghề của AWS Marketplace và được liệt kê trên AWS Marketplace, cho phép khách hàng mua và triển khai các dịch vụ của mình nhanh hơn, theo cách hợp lý hơn.

Thỏa thuận hợp tác được đưa ra một tháng sau khi Cloud Comrade đạt được Năng lực của Nhà cung cấp dịch vụ bảo mật được quản lý (Managed Security Services Provider MSSP) cấp độ 1, công nhận rằng, Cloud Comrade đã đáp ứng thành công danh sách đầy đủ các yêu cầu của AWS đối với cơ sở của các dịch vụ bảo mật được quản lý để bảo vệ và giám sát các tài nguyên AWS thiết yếu liên tục 24 /7.

Cloud Comrade cũng nắm giữ ba Năng lực AWS khác, cụ thể là Năng lực tư vấn di chuyển, Năng lực tư vấn SAP và Năng lực tư vấn dịch vụ tài chính. Chương trình năng lực AWS (The AWS Competency Program) xác định, xác thực và quảng bá Đối tác AWS có chuyên môn kỹ thuật AWS đã được chứng minh và thành công của khách hàng đã được chứng minh trong các lĩnh vực chuyên biệt trong các ngành, trường hợp sử dụng và khối lượng công việc.

Cloud Comrade đã giành được nhiều giải thưởng trong những năm qua. Những giải thưởng gần đây nhất bao gồm Công ty Vừa và nhỏ về Đổi mới đối tác và Công ty khu vực về Đổi mới toàn ASEAN tại Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo Channel Asia 2021, Giải thưởng Đối tác hợp tác AWS của năm 2022 – Châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản và Giải thưởng Đối tác đổi mới Công ty Vừa và nhỏ tại Channel Giải thưởng Sáng tạo Châu Á 2022.

Hashtag: #CloudComrade

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Cloud Comrade

Cloud Comrade (https://cloudcomrade.com) là một công ty tư vấn điện toán đám mây có trụ sở chính tại Singapore và các trụ sở trong khu vực ở Indonesia và Malaysia. Công ty cung cấp một loạt các dịch vụ từ tư vấn chiến lược và thiết kế đến triển khai, di chuyển và quản lý cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin của khách hàng. Cloud Comrade hợp tác với các nhà cung cấp giải pháp tốt nhất trong lĩnh vực điện toán đám mây và là đối tác tư vấn Amazon Web Services (AWS) được ưa thích ở ASEAN, đồng thời là nhà cung cấp dịch vụ được quản lý cho AWS, Google và Alibaba Cloud.

Vào tháng 1 năm 2019, ST Telemedia (sttelemedia.com), một nhà đầu tư chiến lược tích cực chuyên về lĩnh vực truyền thông, trung tâm dữ liệu và các doanh nghiệp công nghệ cơ sở hạ tầng, đã mua lại phần lớn cổ phần của công ty. Để biết thêm thông tin về Cloud Comrade, hãy truy cập cloudcomrade.com

Giang Tran