Co dong vien gay cot song 6 nam ‘vin’ xe lan don Olympic Viet Nam hinh anh 1Ông Đinh Anh Tuấn ở Sóc Sơn, Hà Nội vẫn "vịn" xe lăn xuống đường đón đoàn thể thao Việt Nam. (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)

Trong số hàng nghìn cổ động viên có mặt tại sân bay Nội Bài, có một người rất đặc biệt. Mặc dù bị tai nạn gãy cột sống đã 6 năm nay khiến cho việc đi lại vô cùng khó khăn, nhưng ông Đinh Anh Tuấn (Sóc Sơn, Hà Nội) vẫn "vịn" xe lăn xuống đường đón đoàn thể thao Việt Nam.

Chia sẻ với phóng viên VietnamPlus, ông Tuấn cho biết, ông gặp phải tai nạn xe cách đây 6 năm. Sự cố này đã khiến cho xương sống của ông gãy thành 3 đoạn. Từ đó, cuộc đời của người đàn ông gần 60 tuổi ấy phải gắn chặt với chiếc xe lăn.

[Người hâm mộ tự hào về các cầu thủ đội tuyển Olympic Việt Nam]

Không thể đi lại, chân co cứng, nhưng ông Tuấn bảo, những điều ấy không thể ngăn được tình yêu bóng đá nồng cháy vốn đã chảy trong huyết quản.

“Tất cả các sự kiện trọng đại của bóng đá Việt Nam tôi đều cố gắng có mặt. Sau thành công của U23 châu Á ở Trung Quốc, tại giải ASIAD 2018, đội tuyển Olympic Việt Nam với nòng cốt là lứa U23 vẫn đá nhiệt huyết, lòng quả cảm và sức mạnh khi lần lượt vượt qua được vòng bảng và vào tới bán kết của giải đấu. Chừng đó là đủ cho người hâm mộ quê nhà cảm thấy vui sướng,” ông Tuấn thành thật nói.

Sáng nay, như thường lệ, ông nhờ vợ đẩy chiếc xe lăn cũ kỹ ra trước nhà, rồi cũng áo đỏ, cờ đỏ nhập vào đoàn cổ động viên đang lũ lượt kéo về sân bay.

"Lần này là một lần vô cùng đặc biệt khi Olympic Việt Nam lập nên lịch sử lần đầu tiên vào top 4 đội mạnh nhất nên bản thân không muốn bỏ lỡ," ông Tuẫn cố gắng nói trong cơn mưa đã bắt đầu nặng hạt.

Cố gắng đứng lên bằng chiếc nạng cũ, ông Tuấn cho biết thêm, nếu có xe, ông và vợ sẽ đi lên tận Mỹ Đình, Hồ Gươm để chia vui cùng đội tuyển.

Trước đó, tất cả các dịp từ khi Việt Nam vô địch AFF Cup đến khi các chàng trai U23 giành ngôi Á quân châu Á từ Thường Châu, ông Tuấn vẫn cùng chiếc xe lăn, chiếc nạng cũ hòa vào dòng người hâm mộ.

"Không có gì có thể gắn kết và mang lại sức mạnh như bóng đá. Tôi tin Việt Nam sẽ còn tiến xa," vị cổ động viên trên chiếc xe lăn nhận xét.

Co dong vien gay cot song 6 nam ‘vin’ xe lan don Olympic Viet Nam hinh anh 2Mặc trang phục cờ đỏ sao vàng chào đón đội tuyển về nước. (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)

Co dong vien gay cot song 6 nam ‘vin’ xe lan don Olympic Viet Nam hinh anh 3Dù bị gãy cột sống nhưng tình yêu bóng đá không hề suy giảm trong cổ động viên đặc biệt này. (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)

Co dong vien gay cot song 6 nam ‘vin’ xe lan don Olympic Viet Nam hinh anh 4Chống nạng đễ đứng lên hô vang cùng dòng người chào đón đội tuyển Olympic Việt Nam. (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)

Co dong vien gay cot song 6 nam ‘vin’ xe lan don Olympic Viet Nam hinh anh 5Luôn đồng hành cùng đội tuyển ở các giải đấu để tiếp thêm sức mạnh cho cầu thủ. (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)

Bách - Sơn (Vietnam+)