Nguoi ham mo tu hao ve cac cau thu doi tuyen Olympic Viet Nam hinh anh 1Bà Nguyễn Thị Hoa (mẹ tiền đạo Công Phượng) chăm chú theo dõi và cổ vũ cho đội tuyển Olympic Việt Nam. (Ảnh: Tá Chuyên/TTXVN)

Chiều 1/9, đội tuyển Olympic Việt Nam đã thất bại trước đội tuyển Olympic UAE trong trận tranh huy chương đồng môn bóng đá nam ASIAD 2018.

Dù không giành chiến thắng trong trận đấu này song các cầu thủ vẫn là những người chiến thắng trong lòng người hâm mộ cả nước và người hâm mộ xứ Nghệ.

Có mặt tại nhà tiền đạo Công Phượng, ở xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An từ rất sớm, người thân, họ hàng, làng xóm và cán bộ xã Mỹ Sơn ngồi chật kín nhà để theo dõi trận đấu và cổ vũ cho đội tuyển Olympic Việt Nam.

[Nhìn lại trận thua đáng tiếc của Olympic Việt Nam trước UAE]

Đông đảo người hâm mộ đều ghi nhận cao tinh thần thi đấu, bản lĩnh kiên cường và khát khao chiến thắng của các cầu thủ Olympic Việt Nam trước đối thủ Olympic UAE. Dù được đánh giá là đối thủ không quá mạnh đối với đội tuyển Olympic Việt Nam, song Olympic UAE lại là đội bất ngờ có được bàn thắng từ khá sớm.

Tuy nhiên, với bản lĩnh thi đấu kiên cường và quyết tâm cao, Olympic Việt Nam cũng đã có được bàn thắng gỡ hòa do công của tiền đạo Văn Quyết.

Bước sang hiệp 2, mặc dù tạo ra rất nhiều cơ hội rõ nét song các cầu thủ của chúng ta không thể thêm một lần đưa được bóng vào lưới của đối phương trong thời gian thi đấu chính thức và thất bại trong lượt đá penalty đầy may rủi. Thất bại lần này khiến đông đảo người hâm mộ không khỏi tiếc nuối.

Bà Nguyễn Thị Hoa, mẹ tiền đạo Công Phượng cho biết: “Trận đấu này, Công Phượng không được tung vào sân nên gia đình cũng có một chút buồn, song việc sử dụng cầu thủ thi đấu trên sân là quyền của huấn luyện viên. Việc chúng ta không giành chiến thắng trận đấu này khiến người hâm mộ cả nước rất tiếc nuối. Tuy nhiên, thắng thua trong bóng đá là điều khó tránh khỏi, dù thất bại thì các cầu thủ Olympic Việt Nam vẫn là niềm tự hào, vẫn là những người hùng trong người hâm mộ cả nước."

Nguoi ham mo tu hao ve cac cau thu doi tuyen Olympic Viet Nam hinh anh 2 Rất đông người hâm mộ tập trung tại nhà tiền đạo Công Phượng tại xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) để cổ vũ cho Olympic Việt Nam. (Ảnh: Tá Chuyên/TTXVN)

Có thể nói, việc vượt qua các đối thủ sừng sỏ như Bahrain và Syria để thi đấu bán kết với Hàn Quốc đã là một sự nỗ lực không hề nhỏ của các cầu thủ Olympic Việt Nam ở giải đấu ASIAD 2018.

Dù không giành được huy chương đồng, song người hâm mộ cả nước có quyền tự hào về các cầu thủ Olympic Việt Nam, người dân xứ Nghệ có quyền tự hào về những đóng góp của những người con xứ Nghệ gồm: Công Phượng, Phan Văn Đức và Xuân Mạnh cho đội tuyển Olympic Việt Nam tại kỳ ASIAD lần này./.
Tá Chuyên (TTXVN/Vietnam+)