ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 5 tháng 9 năm 2022 – Prudential plc (có cổ phiếu giao dịch với Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã 2378) vừa thông báo: cổ phiếu của Prudential đã được đưa vào giao dịch trong Chương trình Kết nối chứng khoán Thâm Quyến-Hồng Kông, với hiệu quả tức thì. Đây là thông báo do Sở giao dịch chứng khoán Thâm Quyến chính thức đưa ra vào ngày 5/9.

J

Động thái này có nghĩa là các nhà đầu tư đủ điều kiện ở Trung Quốc đại lục hiện có quyền truy cập trực tiếp vào cổ phiếu của Prudential, thông qua Sở giao dịch chứng khoán Thâm Quyến. Prudential cũng chính thức tham gia Chỉ số Tổng hợp Hang Seng (Hang Seng Composite Index – HSCI) từ ngày 5/9/2022.

Ông James Turner, Giám đốc Tài chính (CFO) của Tập đoàn Prudential cho biết: “Việc cổ phiếu của Prudential được đưa vào Chương trình Kết nối chứng khoán HSCI và Thâm Quyến-Hồng Kông đánh dấu một cột mốc quan trọng khác trong chương mới của Prudential với tư cách là một công ty tập trung vào Châu Á và Châu Phi. Động thái này cũng ủng hộ cam kết tiếp tục đa dạng hóa cơ sở nhà đầu tư của chúng tôi”.

Ông James Turner cho biết thêm: “Chúng tôi rất vui mừng mang đến cho các nhà đầu tư ở Trung Quốc cơ hội trở thành một phần trong hành trình tăng trưởng của chúng tôi. Prudential có vị thế vốn mạnh mẽ, với năng lực dồi dào để khai thác các cơ hội tăng trưởng do nhu cầu ngày càng tăng về các giải pháp bảo vệ sức khỏe, bảo hiểm và tiết kiệm để mọi người có cơ hội sống lâu hơn và trở nên giàu có hơn. Chúng tôi đặt mục tiêu đạt được mức tăng trưởng dài hạn hai con số về giá trị nhúng trên mỗi cổ phiếu, được thúc đẩy bởi các nguồn tăng trưởng đa dạng của chúng tôi trên khắp châu Á và châu Phi và được hỗ trợ bởi các vị trí hàng đầu của chúng tôi tại các thị trường tăng trưởng cao”.

Prudential có danh mục đầu tư đa dạng bao gồm 34 doanh nghiệp tại 23 thị trường, tập trung vào việc cung cấp các giải pháp bảo vệ sức khỏe, bảo hiểm và tiết kiệm cho khách hàng trên khắp châu Á và châu Phi. Tập đoàn có một nền tảng phân phối đa kênh được nâng cao kỹ thuật số, bao gồm hơn 530.000 đại lý và hơn 170 đối tác bancassurance (bán bảo hiểm qua kênh ngân hàng).

Ông James Turner nhận định: “Việc đa dạng hóa hoạt động kinh doanh của chúng tôi trên các khu vực địa lý, sản phẩm và nền tảng phân phối mang lại cho chúng tôi khả năng phục hồi và quỹ đạo tăng trưởng lâu dài. Khi thị trường của chúng tôi xuất hiện sau đại dịch COVID-19, chúng tôi có đủ khả năng để giúp khách hàng tận dụng tối đa mọi cơ hội bằng cách cung cấp cho họ nhiều hơn tiếp cận chăm sóc sức khỏe và an ninh tài chính”.

Kết quả 6 tháng đầu năm 2022 của Prudential vừa được công bố mới đây cho thấy, hoạt động kinh doanh của Tập đoàn tiếp tục mang lại hiệu quả hoạt động khả quan trong bối cảnh thị trường biến động mạnh. Báo cáo Tài chính 6 tháng đầu năm 2022 của Prudential hiện có tại: https://www.prudentialplc.com/en/investors/reports/2022.

Hashtag: #Prudentialplc

Thông tin về Chương trình Kết nối chứng khoán Thâm Quyến-Hồng Kông

Chương trình Kết nối chứng khoán Thâm Quyến-Hồng Kông là một chương trình tiếp cận thị trường chứng khoán lẫn nhau, qua đó các nhà đầu tư ở Trung Quốc đại lục và Hồng Kông có thể giao dịch và thanh toán cổ phiếu niêm yết trên một trong hai thị trường thông qua Sở giao dịch chứng khoán Thâm Quyến, Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông hoặc thanh toán bù trừ tại thị trường nhà.

Các nhà đầu tư tại Trung Quốc đại lục cần duy trì tổng số dư chứng khoán và tài khoản tiền mặt không dưới 500.000 nhân dân tệ để tham gia chương trình.

Thông tin về Prudential plc

Prudential plc cung cấp dịch vụ bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe và quản lý tài sản ở Châu Á và Châu Phi. Công việc kinh doanh của Prudential giúp mọi người tận dụng tối đa cuộc sống, bằng cách làm cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe có giá cả phải chăng và dễ tiếp cận và bằng cách thúc đẩy tài chính bao trùm. Prudential bảo vệ sự giàu có của mọi người, giúp họ tăng tài sản và trao quyền cho họ tiết kiệm cho các mục tiêu của mình. Prudential có hơn 19 triệu khách hàng trọn đời và được niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán ở London (mã PRU), Hồng Kông (mã 2378), Singapore (mã K6S) và New York (mã PUK).

Prudential không liên kết dưới bất kỳ hình thức nào với Prudential Financial, Inc., một công ty có địa điểm kinh doanh chính ở Mỹ, cũng như với The Prudential Assurance Company Limited, một công ty con của M&G plc, một công ty được thành lập tại Vương quốc Anh..  https://www.prudentialplc.com/

Giang Tran