Cơ phó tự sát cùng máy bay Germanwings đã xé giấy nghỉ ốm

Các công tố viên Đức ngày 27/3 tiết lộ viên cơ phó được cho là đã đâm máy bay của hãng Germanwings vào dãy núi Alps khiến 150 người thiệt mạng đã giữ bí mật về việc mình đang phải điều trị bệnh
Cơ phó tự sát cùng máy bay Germanwings đã xé giấy nghỉ ốm ảnh 1Andreas Lubitz được cho là mắc chứng trầm cảm nặng (Nguồn: DM)


Các công tố viên Đức ngày 27/3 tiết lộ viên cơ phó được cho là đã đâm máy bay Airbus A320 mang số hiệu 4U 9525 của hãng Germanwings vào dãy núi Alps, khiến 150 người thiệt mạng, đã giữ bí mật về việc mình đang phải điều trị bệnh, đồng thời đã xé bỏ giấy nghỉ ốm vào ngày lên chuyến bay định mệnh.

AFP dẫn lời cơ quan điều tra cho biết, khám xét nhà riêng của cơ phó Andreas Lubitz, các công tố viên đã phát hiện hồ sơ bệnh án cho thấy phi công 28 tuổi này đang phải trị bệnh.

Trong số giấy tờ thu được có đã giấy xin nghỉ ốm đã được xe bỏ, gồm việc xin nghỉ đúng vào ngày xảy ra vụ tai nạn máy bay thảm khốc.

Cơ quan công tố Dusseldorf cho biết, những phát hiện này đã củng cố nghi ngờ rằng Lubitz đang bị trầm cảm nặng và đã giấu bệnh, không báo cho hãng Germanwings cũng như các đồng nghiệp.

Các công tố viên nói rằng việc điều tra bệnh án sẽ mất nhiều ngày và kết quả sẽ được công bố khi có đủ các bằng chứng tin cậy.

Nhà chức trách cho hay không tìm thấy "thư tuyệt mệnh" hay bất cứ bằng chứng nào về động cơ "chính trị hay tôn giáo" của viên cơ phó.

Trước đó, tờ Bild của Đức dẫn nguồn tin an ninh tiết lộ rằng Lubitz bị trầm cảm nặng do mối quan hệ rạn nứt với vị hôn thê của mình.

Hôm 26/3, công tố viên Pháp đã công bố thông tin giải mã từ hộp đen máy bay Airbus A320, cho thấy Lubitz đã đóng cửa buồng lái khi cơ trưởng đi vệ sinh, sau đó hạ độ cao và cho máy bay đâm vào vách núi, khiến toàn bộ 144 hành khách và 6 nhân viên tổ bay thiệt mạng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục