Nhiều phụ nữ không ngại thức khuya dậy sớm nấu cơm, nấu cháo gửi đi khắp nơi. Nhờ có họ mà lực lượng cứu hộ được tiếp thêm sức và người dân vùng ngập không bị đói, ai cũng ấm lòng cùng vượt khó khăn.
Nhóm làm cơm từ thiện 5.000 đồng/suất phục vụ cho người khó khăn của chị Thúy đã góp phần sẻ chia, đùm bọc và lan tỏa tình yêu thương đến những người khó khăn trong cộng đồng.
Những ngày đầu tháng 8, “Bếp cơm 0 đồng” của Hội Chữ thập Đỏ Đà Nẵng liên tục đỏ lửa để cung cấp những suất cơm nóng hổi, miễn phí cho lực lượng phòng, chống dịch và người dân khó khăn.
Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai nhiều mô hình thực tế nhằm hỗ trợ những gia đình trong khu phong tỏa, hoặc khu tự quản an tâm hơn.
Từ những ngày đầu Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện Chỉ thị 15, chùa Phổ Minh đã là địa chỉ nhận cơm từ thiện được người lao động nghèo trong quận và khu vực lân cận tìm đến.
Đây là công trình do Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Chợ Rẫy phối hợp với Chi hội từ thiện Bảo Hòa, Chi hội bảo trợ bệnh nhân nghèo Nhơn Hòa, Họ đạo Chợ Lớn và Quán cơm Hạnh Dung thực hiện.
Hơn ba năm nay, quán cơm “Nụ Cười" ở Phan Rang đã trở thành địa chỉ quen thuộc vào mỗi buổi trưa của nhiều người lao động nghèo, người già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn.
Không chỉ có những thanh niên trẻ tuổi, nhóm từ thiện còn quy tụ cả những người đã ngoài 50, 60 tuổi, nhưng vẫn hăng hái tham gia chuẩn bị cơm cho các bệnh nhân nghèo.