Công an Thủ đô cần đổi mới toàn diện công tác

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh công an Thủ đô cần đổi mới toàn diện lĩnh vực công tác, làm thất bại âm mưu của mọi thế lực thù địch.
Sáng 18/8, Công an Hà Nội đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam, 5 năm Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và đón nhận Huân chương Sao vàng - phần thưởng cao quý của Đảng Nhà nước trao tặng vì đã có “Công lao to lớn, đặc biệt xuất sắc, đóng góp vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.”

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đã tới dự và trao tặng Huân chương Sao Vàng cho lực lượng cán bộ, chiến sĩ Công an Thủ đô.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đã biểu dương sự nỗ lực phấn đấu, những chiến công, những thành tích đặc biệt xuất sắc mà lực lượng Công an Thủ đô đã giành được trong suốt chặng đường 65 năm qua.

Chủ tịch Quốc hội cũng chỉ rõ, thời gian tới, nhiệm vụ chính trị của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân rất to lớn, nặng nề và vẻ vang. Do vậy, Công an Thủ đô cần tiếp tục phát huy mạnh mẽ truyền thống đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, xây dựng tổ chức Đảng và xây dựng lực lượng Công an Thủ đô thật sự trong sạch, vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức, phẩm chất đạo đức.

Bên cạnh đó, Công an Thủ đô cần chủ động và có nhiều biện pháp thiết thực vận động nhân dân, thật sự gắn bó, đoàn kết với nhân dân, dựa vào nhân dân, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị để xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững mạnh.

Đặc biệt, lực lượng Công an Thủ đô cần tiếp tục đổi mới toàn diện các lĩnh vực công tác, từ tư duy đến phong cách làm việc, nắm chắc tình hình hoạt động của các loại tội phạm, chủ động sớm phát hiện để có biện pháp phòng ngừa có hiệu quả, tích cực tấn công, tấn công liên tục, làm thất bại mọi âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch; không để xảy ra bất ngờ, không để xảy ra hoạt động khủng bố, phá hoại, biểu tình, gây rối, bạo loạn.

Đọc diễn văn tại buổi lễ, Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh II, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã nêu rõ 65 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, lực lượng công an nhân dân nói chung và lực lượng công an Thủ đô đã không ngừng lớn mạnh và trưởng thành, xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Ngay từ khi mới thành lập, suốt 9 năm kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp cũng như trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, lực lượng Công an Thủ đô đã chiến đấu dũng cảm, mưu trí, sáng tạo, kịp thời phát hiện đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu phá hoại của thực dân, đế quốc cấu kết với bọn phản động trong nước nhằm lật đổ chính quyền nhân dân; góp phần quan trọng vào thắng lợi vĩ đại giải phóng dân tộc và giải phóng hoàn toàn miền Nam.

Hơn 800 cán bộ, chiến sĩ Công an Thủ đô đã tình nguyện lên đường chiến đấu chi viện cho tiền tuyến, “Tất cả vì miền Nam ruột thịt,” gần 90 đồng chí đã hy sinh và nhiều đồng chí đã để lại một phần xương máu trên các chiến trường ác liệt.

Trong thời kỳ đổi mới và hội nhập kinh tế quốc tế, phát huy vai trò nòng cốt xung kích trên mặt trận bảo vệ an ninh trật tự, lực lượng Công an Thủ đô đã chủ động tham mưu cho các cấp chính quyền, cơ quan doanh nghiệp khắc phục những sơ hở, thiếu sót trong quản lý kinh tế, góp phần chống tham ô, tham nhũng, lãng phí, buôn lậu… thu về cho ngân sách nhà nước hàng ngàn tỷ đồng.

Với những thành tích xuất sắc, Công an Thủ đô vinh dự 5 lần được Bác Hồ đến thăm, ba năm liền được Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng cờ thưởng luân lưu, nhiều lượt cán bộ chiến sĩ được Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng Huy hiệu của Người và nhiều phần thưởng cao quý khác. Năm 2004, Công an Thủ đô vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và 2010 được đón nhận Huân chương Sao vàng.

Nhân dịp này, Đảng và Nhà nước cũng đã trao tặng danh hiệu cao quý cho các đơn vị và cá nhân của Công an Thủ đô có nhiều thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và Thủ đô như trao tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang cho Phòng Tình báo (PB 11) và Trung đoàn cảnh sát cơ động; Huân chương Quân công hạng Ba cho Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh, Giám đốc Công an Hà Nội và Thiếu tướng Trần Long Xuyên, Phó Giám đốc Công an Hà Nội…/.

Phương Anh (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục