Cong Phuong mang ve phat den, Hoang Anh Gia Lai tim lai chien thang hinh anh 1Số 44 là người mang về quả phạt đền dẫn tới bàn thắng của Hoàng Anh Gia Lai. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Bàn thắng duy nhất của ngoại binh Zdravko tới sau tình huống Công Phượng bị phạm lỗi đã mang về thắng lợi 1-0 cho Hoàng Anh Gia Lai trước SHB Đà Nẵng tại vòng 5 V-League chiều qua (26/1).

Giống như ở cuộc đối đầu với Hải Phòng cách đây vài ngày, đội bóng của huấn luyện viên Guillaume Graechen là phía nhập cuộc tốt hơn. Họ kiểm soát phần lớn thời gian bóng lăn, tạo thế trận áp đảo và sớm có những cơ hội đầu tiên. Chỉ trong 15 phút đầu trận, lần lượt Zdravko và Công Phượng đã có cơ hội thử tài thủ thành Văn Hưng. Về phần mình, SHB Đà Nẵng cũng có một số cơ hội điển hình là cú dứt điểm vọt xà trong thế đối mặt của Minh Nhựt ở phút 34.

Bước sang hiệp hai, thế trận vẫn được duy trì cho Hoàng Anh Gia Lai. Cuối cùng, điều gì phải đến đã đến. Phút 57, Công Phượng có tình huống đột phá quyết đoán ở cánh trái. Anh bị đốn ngã bởi thủ thành Minh Nhựt. Trên chấm 11m, Zdravko dứt điểm đơn giản mang về bàn mở tỷ số cho Hoàng Anh Gia Lai.

Những phút còn lại trên sân Pleiku đã chứng kiến một thế trận đôi công hấp dẫn. Hoàng Anh Gia Lai tiếp tục tạo ra các cơ hội trong khi SHB Đà Nẵng nỗ lực tìm kiếm bàn gỡ. Nếu cú dứt điểm của Thanh Tùng ở phút 69 hay Gomez ở phút 77 thành công, tỷ số trận đấu sẽ không chỉ dừng lại ở con số 1-0.

Thắng lợi 1-0 trước SHB Đà Nẵng đã đưa Hoàng Anh Gia Lai leo lên vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng. Đây cũng là chiến thắng đầu tiên của đoàn quân phố núi sau chuỗi ba thất bại liên tiếp.

Về phần SHB Đà Nẵng, họ tiếp tục đứng cuối bảng xếp hạng với chỉ 1 điểm sau 5 vòng đấu. Có vẻ như lưỡi hái "tử thần" đang kề trên cổ huấn luyện viên Lê Huỳnh Đức và các học trò.

Kết quả: Hoàng Anh Gia Lai - SHB Đà Nẵng 1-0

Bàn thắng: Zdravko (57’)

Tổng quan V-League vòng 5 ngày 25/1

Thanh Hóa - Hà Nội T&T: 2-1
QNK Quảng Nam - Đồng Nai: 3-1
Đồng Tâm Long An - Đồng Tháp: 3-0
Becamex Bình Dương - Than Quảng Ninh: 1-2
Hải Phòng - XSKT Cần Thơ 4-2:
Sanna Khánh Hòa BVN - Sông Lam Nghệ An: 2-2

Thùy Minh (Vietnam+)