ĐÀI BẮC, ĐÀI LOAN – Media OutReach – Ngày 3 tháng 9 năm 2021 – Công ty đầu tư mạo hiểm toàn cầu 500 Startups đã chọn 20 công ty khởi nghiệp (start -up) tham gia Chương trình tăng tốc Đấu trường công nghệ Đài Loan (Taiwan Tech Arena – TTA). Chương trình này nhằm mục đích tác động đến hệ sinh thái đổi mới của Đài Loan, bằng cách nuôi dưỡng các start -up Đài Loan và quốc tế có tiềm năng mở rộng quy mô trên toàn cầu và khu vực.

Tham gia cùng 13 công ty Đài Loan là 7 start -up quốc tế có mục tiêu xây dựng hoặc mở rộng hoạt động kinh doanh của họ tại Đài Loan. Các công ty này đang xây dựng các giải pháp hỗ trợ công nghệ cho những vấn đề trong một số lĩnh vực, bao gồm chăm sóc sức khỏe, quản lý nhân sự, fintech, công nghệ thông tin, giáo dục, dịch vụ tiêu dùng, tiếp thị và thiết kế.

Chương trình tăng tốc kéo dài 8 tuần có chương trình giảng dạy tăng tốc chính của 500 Startups, bao gồm các hội thảo và lớp học tổng thể, nơi người tham gia có thể tận dụng quyền truy cập vào mạng lưới cố vấn, người sáng lập và các bên liên quan trong ngành của 500 Startups.

Bà Carrie Liauw, Giám đốc khu vực của Chương trình châu Á – Thái Bình Dương của Công ty 500 Startups cho biết: “Chúng tôi tin rằng cộng đồng khởi nghiệp ở Đài Loan có tiềm năng rất to lớn, với chương trình đã nhận được hơn 180 ứng viên. Chúng tôi rất vui mừng khi quy tụ được đội ngũ các nhà sáng lập, những người sẽ nhận được sự hỗ trợ vững chắc thông qua chương trình này. Chúng tôi tin rằng, Chương trình tăng tốc Đấu trường công nghệ Đài Loan sẽ đóng vai trò trung tâm trong hệ sinh thái khởi nghiệp của Đài Loan”.

Đại diện của TTA phát biểu: “Trong nhiều năm qua, Đài Loan nổi tiếng là một nhà sản xuất chip lớn và chúng tôi hiện đang đạt được những bước tiến đáng kể trong không gian kỹ thuật số. Quan hệ đối tác của chúng tôi với 500 Startups đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp đẳng cấp thế giới”.

Các start-up tham gia chương trình gồm:

Aibou: Công cụ quản lý lực lượng lao động tất cả trong một (all-in-one) cho các ngành làm việc theo ca, với phân tích dữ liệu dễ dàng hành động.

AIDirect: Trao quyền cho các nha sĩ với thuật toán trí tuệ nhân tạo (AI) và cơ sở dữ liệu vật liệu, để cung cấp một phương pháp điều trị nhanh chóng, không đau và chính xác hơn cho bệnh nhân.

aiseed Inc.: Phát triển một nền tảng thiết bị bay không người lái (drone) tự động và các giải pháp tổng thể để giúp bất kỳ công ty ở mọi quy mô đều có thể áp dụng các phương tiện tự hành tiên tiến nhằm đạt được mục tiêu kinh doanh của họ, bằng cách giảm các hoạt động không hiệu quả và dư thừa.

Artzy: Tập hợp các tài năng sáng tạo và các doanh nghiệp lại với nhau để khơi dậy những khả năng mới.

CreatorDB: Một nền tảng phần mềm tiếp thị có ảnh hưởng cộng với đại lý tập trung vào việc sử dụng phân tích dữ liệu lớn với AI để giúp các công ty chạy các chiến dịch tiếp thị với những người sáng tạo trên mạng xã hội một cách hiệu quả cả về thời gian và chi phí.

Crescendo Lab: Xây dựng các giải pháp dữ liệu và phần mềm đơn giản, thiết thực để chuyển đổi doanh nghiệp nhằm giao tiếp tốt hơn với khách hàng.

Dent&Co: Nền tảng đặt khám răng trực tuyến.

dipp, Inc.: Nhằm mục đích biến quy trình thiết kế trực quan thành quy trình khoa học thông qua phân tích thiết kế và tự động hóa quy trình sản xuất thiết kế.

Fluv: Nền tảng chăm sóc thú cưng hàng đầu châu Á.

Giftpack: Nền tảng Quản lý quan hệ khách hàng (Customer Relationship Management – CRM) tặng quà doanh nghiệp được hỗ trợ bởi AI giúp nâng cao trải nghiệm và quy trình.

GoSky AI Inc.: Công cụ giao tiếp phân tích dữ liệu được hỗ trợ bởi AI dành cho doanh nghiệp.

.KryptoGO: Giúp các tổ chức tài chính, chẳng hạn như ngân hàng, bảo hiểm… nhanh chóng xác định rủi ro rửa tiền bằng một công cụ thẩm định được xây dựng dựa trên AI và Công nghệ sổ cái phân tán (Distributed ledger technology – DLT).

MyProGuide: Trung tâm hướng dẫn du lịch chuyên nghiệp.

OakMega: Cho phép khách hàng xây dựng mối quan hệ tin cậy với khách hàng VIP.

OnMyGrad Limited: Tăng phí tuyển dụng trong khuôn viên trường đại học với trải nghiệm ảo sống động và thông tin chi tiết về ngành độc quyền cho các tài năng mới nổi.

ShowHue: Tự động tạo hình ảnh sản phẩm có tính chuyển đổi cao.

Spaceship: Nền tảng nơi người dùng có thể so sánh và đặt trước các dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế một cách dễ dàng và tức thì.

SparkAmplify: Nền tảng quan hệ công chúng (PR) do AI hỗ trợ, giải phóng tiềm năng phủ sóng truyền thông của thương hiệu.

Talent Basket: Nền tảng công nghệ giáo dục (Edtech) giúp các công ty tuyển dụng những sinh viên hàng đầu trên toàn cầu.

YajanTech Co.Ltd.: Thực tế tăng cường (AR)/Thực tế ảo (VR) và các công nghệ nhận dạng gương mặt có thể áp dụng cho nhiều ngành, lĩnh vực.

Ngoài những công ty trên, 500 Startups cũng đã làm việc với một số start-up khác của Đài Loan như BloctoCarvis AICYBAVOInfuseAIMangaXPhaseRosetta.a để cung cấp cho họ các nguồn lực và sự hỗ trợ.

Để đăng ký Ngày Demo của Chương trình Tăng tốc TTA, hãy đăng ký tại https://bit.ly/2Vd4wlx. Để tìm hiểu thêm về Chương trình tăng tốc TTA, hãy truy cập https://ecosystems.500.co/taiwan-tech-arena.

Thông tin về 500 Startups

500 Startups là một trong những công ty đầu tư mạo hiểm giai đoạn đầu hoạt động tích cực nhất trên toàn cầu. Kể từ khi thành lập vào năm 2010 đến nay, 500 Startups đã đầu tư vào hơn 2.500 công ty tại 77 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Hơn 140 thành viên trong nhóm của 500 Startups có mặt tại hơn 15 quốc gia để hỗ trợ danh mục đầu tư toàn cầu của 500 Startups. Các startup được nhận đầu tư của 500 Startups gồm Credit Karma, Canva, Talkdesk, Intercom, GitLab, Grab, Bukalapak…

Công ty 500 Startups cũng giúp phát triển hệ sinh thái đổi mới bằng cách hợp tác với các chính phủ và tổ chức để xây dựng các chương trình tăng tốc phù hợp và với các tập đoàn để xây dựng năng lực kinh doanh và thực hiện các mối quan hệ đối tác đổi mới bên ngoài với các start-up. 500 Startups cũng đào tạo các nhà đầu tư thông qua các chương trình giáo dục. 500 Startups đã chạy hơn 50 chương trình tăng tốc và phát triển cho hơn 1.500 start-up trên toàn thế giới.

Thông tin về Taiwan Tech Arena – TTA (Đấu trường công nghệ Đài Loan)

Taiwan Tech Arena (TTA) là một chương trình xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ chuyên sâu, quy tụ các tài năng học thuật / nghiên cứu và phát triển (R & D), các start-up, đơn vị tăng tốc (accelerator), doanh nghiệp và nhà đầu tư về chung một mái nhà.

Tọa lạc tại Taipei Arena với không gian làm việc và sự kiện rộng hơn 30.000 feet vuông (2.787 mét vuông) được thiết kế đặc biệt cho đổi mới công nghệ, Taiwan Tech Arena nhằm mục đích nuôi dưỡng tinh thần kinh doanh công nghệ sâu sắc, thúc đẩy thương mại hóa đổi mới và xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ sâu xuyên biên giới sôi động.

#500Startups

Giang Tran