Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Theo ANC, mạng tin truyền hình quốc tế ABS-CBN News Channel" (ANC) ngày 29/6 đưa tin Ayala Land Inc. (ALI), công ty phát triển bất động sản hàng đầu của Philippines, khẳng định sẽ đầu tư vào Việt Nam và Myanmar.

Đây là 2 thị trường mới ở khu vực Đông Nam Á trong bối cảnh ALI dự định mở rộng danh mục vốn đầu tư vào kinh doanh bất động sản tại các nền kinh tế láng giềng.

Phát biểu với báo The STAR, Phó Chủ tịch ALI Arturo G. Corpuz cho biết công ty đang xúc tiến dự án liên doanh đầu tiên theo kế hoạch của họ tại Việt Nam và Myanmar cũng như đưa ra ước tính đầu tư ban đầu vào hai nước này.

Quan chức này nói: “Chúng tôi đang đánh giá quy mô hoạt động đầu tư của chúng tôi vào Việt Nam và Myanmar” song nhấn mạnh công ty vẫn chưa hoàn tất khung thời gian cụ thể để khởi động các dự án tại 2 nước này.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn trước đó, Chủ tịch ALI Bernard Vincent Dy đã nêu rõ: “Mặc dù Philippines đang phát triển nhanh chóng, song chúng tôi nhận thấy rằng còn có các cơ hội khác trong khu vực mà chúng tôi có khả năng sẽ tham gia”./.