SINGAPORE – Media OutReach – Benchmark vừa công bố Danh sách các đơn vị được vinh danh trong số các Nhà cung cấp Mandatory Provident Fund – MPF (tạm dịch Quỹ Bảo trợ bắt buộc) của năm lần thứ 18.

Giải thưởng có được sau một quá trình đánh giá một cách tỉ mỉ, bài bản và công tâm của hơn 60 thành viên Hội đồng giám khảo đến từ các Ngân hàng tư nhân, Văn phòng gia đình, Công ty tư vấn và Hệ thống quản lý tài sản doanh nghiệp (Enterprise Assets Management – EAM). 51 thành viên Hội đồng giám khảo và người gác cổng (gatekeeper) chiếm 235 ghế trong 3 ngày đã tham gia vào 47 phiên do 57 đại diện cấp cao của quỹ đầu tư cung cấp và được hỗ trợ bởi bảng điểm thẩm định kỹ lưỡng tập trung vào 5 trụ cột chính, 48 chỉ số chính đo lường hiệu quả công việc (Key performance indicator – KPI) và 438 thuộc tính, với dữ liệu bền vững độc lập được hỗ trợ bởi Công ty BlueOnion. 51 người gác cổng đã tham dự Diễn đàn người gác cổng hàng năm, nơi 5 đến 6 thành viên Hội đồng giám khảo gặp mặt Giám đốc phụ trách đầu tư (CIO) hoặc Người quản lý danh mục đầu tư của từng công ty tham gia để tìm hiểu sâu vào quy trình đầu tư và hiệu suất vè tiêu chuẩn môi trường, xã hội và quản trị (Environmental, Social and Governance -ESG) của họ.

Danh hiệu Nhà cung cấp của năm – các công ty được đánh giá bởi bề rộng trên các khả năng đầu tư và hoạt động khác nhau chứ không chỉ đơn thuần là lợi nhuận. Trọng số được phân bổ cho 4 hạng mục giải thưởng: Ngôi nhà (House chiếm 40%), Bền vững chiếm 30%, Người quản lý của năm chiếm 20% và Điểm thắng về định lượng chiếm 10%.

BEA Union được vinh danh là Nhà cung cấp của năm tại lễ trao Giải thưởng MPF Benchmark năm 2021 (Onshore) lần đầu tiên, với hai vị trí về nhì thuộc về Zeal Asset Management và E Fund Management (Hồng Kông) cho hạng mục lớn này. Các thành viên Hội đồng giám khảo khen ngợi việc quản lý rủi ro một cách nghiêm ngặt của BEA Union là chìa khóa cho quá trình đầu tư, đồng thời tôn trọng các chức năng và nhiệm vụ ủy thác đang được thực thi. Hội đồng giám khảo khen ngợi công ty đã cải thiện chức năng của mình trong việc tích hợp tiêu chuẩn Môi trường, Xã hội và Quản trị (Environmental, Social and Governance – ESG), mặc dù đang ở trong một lĩnh vực mới, nơi các nhà cung cấp trong nước phải vật lộn để thích nghi và tích hợp.

Những lời khen ngợi đặc biệt được dành cho các đội phát triển lâu dài và nhất quán cũng như cách tiếp cận đầu tư thực dụng của Zeal Asset Management.E Fund Management (Hồng Kông) E Fund, cũng đã chứng minh sự cải thiện chất lượng so với năm 2020 bằng cách đặt trọng tâm năng động vào trọng tâm của danh mục đầu tư.

Bà Elsa Pau, đại diện cho WealthAsia Group, đơn vị tổ chức giải thưởng phát biểu: “Tôi rất vui khi thấy nhiều nhà quản lý tài sản hơn, đặc biệt là các nhà quản lý cửa hàng và cấp hai áp dụng cách tiếp cận đầu tư có trách nhiệm hơn, bất chấp sự gián đoạn kinh doanh do đại dịch COVID -19 gây ra. Trong khi một số nhà quản lý vẫn đang nghiên cứu xem ESG có quan trọng về mặt tài chính hay không, thì Nền tảng của chúng tôi, BlueOnion, cho chúng tôi biết rằng lợi nhuận cao hơn và ESG cao hơn ngày càng tương quan và mang tính thuyết phục hơn”.

Thông tin về Benchmark Fund of the Year Awards (Giải thưởng Năm của Quỹ Benchmark)

Giải thưởng Năm thứ 18 của Quỹ Benchmark do WealthAsia Media tổ chức đã đạt được danh tiếng vững chắc trong ngành về việc thực hiện các giải thưởng xuất sắc được bảo vệ bởi những người gác cổng quyền lực từ các tổ chức toàn cầu. Các giải thưởng có thể được hiểu là sáng kiến ​​hướng đến người mua và lấy khách hàng làm trung tâm. Người gác cổng ngân hàng và những người sử dụng dịch vụ như chủ sở hữu tài sản sẽ chi phối quá trình ra quyết định của giải thưởng. Giải thưởng cũng nâng cao nhận thức về đầu tư có trách nhiệm và thúc đẩy các phương thức thực thi tốt hơn trong đầu tư có trách nhiệm và bền vững. Benchmark MPF Awards

Thông tin về BlueOnion

BlueOnion là công cụ nghiên cứu của Benchmark cho phép các nhà đầu tư tổ chức, chủ sở hữu tài sản và người gác cổng ngân hàng tư nhân tìm kiếm, sàng lọc và theo dõi hiệu suất bền vững của hơn 290.000 quỹ tương hỗ (mutual fund) liên quan tới hơn 40.000 tổ chức phát hành ở 99 quốc gia và vùng lãnh thổ , với hơn 300 chỉ số chính bao gồm 22 lĩnh vực và 130 ngành. BlueOnion sử dụng phương pháp tiếp cận ba thấu kính bằng cách bóc tách các lớp của quỹ trong lợi nhuận đầu tư của họ, Hiệu suất bền vững và các khả năng Định tính hướng tới tương lai.

BlueOnion yêu cầu các nhà quản lý chịu trách nhiệm về các chiến lược ESG của họ bằng cách phân tích các lĩnh vực, ngành và các hành động đầu tư / thoái vốn để xác nhận rằng họ tuân thủ các triết lý tích hợp ESG đã nêu. Quy trình dựa trên dữ liệu cho các kết quả phản ánh cách họ đã đưa các vấn đề trọng yếu của các vấn đề ESG cụ thể vào quy trình đầu tư của họ. www.BlueOnion.today

#Benchmark#BenchmarkAwards#BlueOnion

Thông tin về Gatekeepers Forum (tạm dịch: Diễn đàn người gác cổng)

Sự kiện được tổ chức theo hình thức trực tuyến (online) vào năm 2021 bao gồm 47 phiên do 57 đại diện cấp cao của quỹ đầu tư thực hiện, với 51 chuyên gia giám khảo và người gác cổng chiếm 283 ghế trong ba ngày. Diễn đàn của những người gác cổng là một tập hợp con của quy trình đánh giá, với 4 đến 6 thành viên Hội đồng giám khảo tổ chức một cuộc trò chuyện hai chiều với người quản lý chiến lược cạnh tranh. Diễn đàn cho phép Giám đốc Đầu tư (CIO) hoặc Người quản lý danh mục đầu tư của các ứng viên giới thiệu cách họ đang vận hành một hệ thống sinh lời và trả lời các câu hỏi kỹ thuật do người gác cổng đưa ra. Diễn đàn của những người gác cổng là một nền tảng được quản lý cao, kết nối cả bên mua và bên bán của quỹ và trao quyền cho những người gác cổng đến từ các Ngân hàng tư nhân, các Tổ chức, các Quỹ, Văn phòng ,một gia đình và nhiều gia đình để xem xét kỹ lưỡng trước khi họ đầu tư. The Gatekeeper Forum 2021

Thông tin về WealthAsia Group

WealthAsia Group là một tổ chức vì mục đích lợi nhuận – một tổ chức hoạt động có mục đích với sứ mệnh thúc đẩy các phương thức thực hành tốt nhất trong cộng đồng tài chính bằng cách nhấn mạnh trách nhiệm xã hội và vận động bảo vệ các nhà đầu tư. Mô hình kinh doanh của WealthAsia Group tập trung vào đo điểm chuẩn, đánh giá và xếp hạng ngành để giúp các tổ chức tài chính cải thiện.

Giang Tran