SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 6 tháng 1 năm 2022 – Pazzi Robotics, một công ty khởi nghiệp (start-up) về robot và phần mềm nhà bếp của Pháp, gần đây đã ra mắt các giải pháp đóng gói hoàn toàn tự động cho ngành Thực phẩm và Đồ uống (Food and Beverage: F & B). Các giải pháp bao gồm từ chuẩn bị thực phẩm đến lắp ráp cuối cùng, dựa trên các quy trình hoàn toàn tự động do robot thực hiện.

Pazzi Robotics đã ra mắt tiệm bánh pizza tự động thứ hai của họ ở Paris vào mùa hè năm 2021. Nhà hàng hoàn toàn tự chủ sử dụng Pazzi, một robot làm bánh pizza, trong toàn bộ quy trình nấu ăn. Không có sự can thiệp của con người trong nhà bếp.

Khách hàng có thể gửi yêu cầu đặt hàng của họ qua ứng dụng di động hoặc qua các ki-ốt màn hình cảm ứng khác nhau tại nhà hàng và có thể lấy bánh pizza mới làm của họ từ một cửa hàng đã được đánh dấu, chỉ vài phút sau đó. Ý tưởng nhà hàng độc đáo dựa trên công nghệ này, với một đầu bếp robot, đã thu hút khách hàng từ khắp nơi trên thế giới, những người ngạc nhiên khi xem thức ăn của họ được chế biến bởi robot trong thời gian thực. Các robot sản xuất tới 80 chiếc bánh pizza cho người sành ăn mỗi giờ, cho phép chủ nhà hàng tập trung hơn vào trải nghiệm và dịch vụ phục vụ khách hàng.

Thị trường robot thực phẩm toàn cầu dự kiến ​​sẽ đạt 3,1 tỷ USD vào năm 2025. Đại dịch COVID-19 đã khiến việc triển khai các giải pháp tự chủ trong lĩnh vực F&B càng trở nên quan trọng hơn, vì nó giúp quản lý hiệu quả nguồn nhân lực và giảm thiểu rủi ro ô nhiễm. Với việc Singapore đang hướng tới nền Công nghiệp 4.0, Chính phủ đã đưa ra một số sáng kiến ​​để tăng cường áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong các doanh nghiệp, với nhiều ứng dụng trong lĩnh vực robot. Pazzi Robotics là một ví dụ điển hình về cách thức robot tiên tiến có thể giúp mang lại hiệu quả và độ an toàn cao hơn trong lĩnh vực F&B.

Pazzi Robotics đã dành 7 năm để phát triển một giải pháp độc quyền và đột phá kết hợp phần mềm, dữ liệu và robot chính xác để tự động hóa hoàn toàn quy trình nhà bếp từ đầu đến cuối, từ việc lựa chọn nguyên liệu cho đến các món ăn chất lượng hoàn chỉnh. Nó nhằm mục đích giúp ngành F&B giải quyết các thách thức như thiếu nhân viên, quản lý nguồn lực và năng suất, vệ sinh và an toàn, giá trị và chất lượng đối với người tiêu dùng. Pizza của các nhà hàng Pazzi Robotics ở Paris được người tiêu dùng đánh giá rất cao.

Pazzi Robotics được 3 công ty đầu tư mạo hiểm hỗ trợ vốn. Đó là Qualgro, một công ty đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Singapore và Partech, Daphni – hai công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu châu Âu.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://pazzirobotics.com/

#PazziRobotics

Giang Tran