Tiền vệ cánh của Manchester United, Cristiano Ronaldo khăng khăng cho rằng trọng tài Chris Foy đã hết sức sai lầm khi tặng anh chiếc thẻ vàng vì pha đóng kịch trong trận chung kết  League Cup gặp Tottenham Hotspur Chủ nhật tuần qua.

Ronaldo chẳng phải là nhân vật quá xa lạ với những cú ngã vờ tai tiếng, nhưng dường như trọng tài Foy đã hơi nặng tay khi phạt ngôi sao người Bồ Đào Nha ở tình huống va chạm với hậu vệ tuyển thủ Anh Ledley King. Các pha quay chậm của truyền hình, cho thấy trung vệ Tottenham rõ ràng đã chạm vào Ronaldo trước khi tiền vệ Manchester ngã nhào trong vòng cấm địa đối phương. Và ngay lập tức trọng tài Foy đã tặng cho tuyển thủ Bồ Đào Nha điển trai chiếc thẻ vàng khiến Ronaldo... chết điếng người.

Tiền vệ vừa nhận danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới và Châu Âu 2008, cay đắng: "Nếu xem lại pha quay chậm, bạn sẽ thấy là King đã phang thẳng vào chân tôi. Rồi trọng tài Foy đã có một quyết định sai lầm, và chẳng hiểu sao trong suốt cả trận đấu ông ta cũng tỏ ra rất ác cảm với tôi. Nhưng ở trận đấu nào thì quyết định của trọng tài cũng phải được tôn trọng".

Chí ít thì Ronaldo cũng được an ủi với chiến thắng của Manchester United trong loạt đá phạt đền với Tottenham ở trận đấu này. Tiền vệ Bồ Đào Nha từng đá hỏng quả 11m trong loạt luân lưu trận chung kết Champions League mùa trước với Chelsea, nhưng đã có thể hiện một bản lĩnh khác hẳn trong pha đối mặt với thủ thành Tottenham - Heurelho Gomes./.

Trần Long (Vietnam+)