Kỷ lục gia người Cuba Erick Hernández. (Nguồn: juventudrebelde)

Cựu cầu thủ bóng đá người Cuba Erick Hernández vừa lập kỷ lục thế giới mới về tâng bóng liên tục bằng đầu trong tư thế ngồi, với thời gian 30 phút 1 giây.

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, thành tích được lập trong một buổi trình diễn tại thủ đô La Habana này đã phá sâu kỷ lục thế giới trước đó là 22 phút, từng thuộc về một cựu cầu thủ người Cuba khác là Luis Carlos García.

Kỷ lục gia Hernández đã sử dụng trái bóng Brazuca cho lần trình diễn lần này vì đây là trái bóng tròn nhất, thấm nước tốt nhất và không mất hơi kể cả khi không sử dụng.

Anh cũng cho biết sẽ tiếp tục duy trì cường độ tập luyện cao nhằm phá kỷ lục tâng bóng bằng đùi lâu nhất, dự định sẽ trình diễn trước công chúng vào 2 tháng tới.

Được mệnh danh là “Người tâng bóng,” Hernández hiện còn giữ hai kỷ lục khác đã được tổ chức Guiness ghi nhận là chạm bóng liên tục chỉ bằng đầu nhiều lần nhất trong vòng 1 phút (319 lần) và tâng bóng bằng đùi lâu nhất (1 giờ 28 phút).

Ngoài ra, cựu cầu thủ này cũng đang giữ thành tích tốt nhất thế giới về chạy tâng bóng 100m nhanh nhất (17 giây 83), chạy maraton tâng bóng lâu nhất (7 giờ 17 phút) và tâng bóng toàn thân lâu nhất (19 giờ 10 phút)./.