Cựu Tổng thống Pháp Sarkozy lĩnh án 3 năm tù giam vì tội tham nhũng

Tòa án Paris đã kết án cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy 3 năm tù giam, trong đó có 2 năm hưởng án treo, khiến ông trở thành nhà lãnh đạo thứ hai của nước Pháp bị kết án tội tham nhũng.
Cựu Tổng thống Pháp Sarkozy lĩnh án 3 năm tù giam vì tội tham nhũng ảnh 1Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy (giữa) tới tòa án ở Paris, Pháp, ngày 7/12/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 1/3, tòa án Paris đã kết án cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy 3 năm tù, trong đó có 2 năm hưởng án treo, vì tội danh tham nhũng.

Ông Sarkozy đã bị cáo buộc hối lộ thẩm phán Gilbert Azibert để đổi lấy thông tin nội bộ về cuộc điều tra liên quan tới cáo buộc ông đã nhận các khoản thanh toán bất hợp pháp từ người thừa kế của Tập đoàn kinh doanh mỹ phẩm nổi tiếng thế giới L'Oreal trong chiến dịch tranh cử Tổng thống năm 2007.

[Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đối mặt với rắc rối pháp lý mới]

Ông Sarkozy, Tổng thống Pháp từ năm 2007-2012, đã phủ nhận tất cả các cáo buộc này.

Các công tố viên còn nghi ngờ rằng ông Sarkozy và các trợ lý của ông nhận hàng triệu euro từ chính quyền của nhà lãnh đạo Lybia khi đó là ông Moamer Kadhafi giúp tài trợ cho nỗ lực tranh cử của ông.

Ông Sarkozy có 10 ngày để kháng án. Ông Sarkozy là nhà lãnh đạo thứ hai của nước Pháp thời hiện đại bị kết tội tham nhũng sau cố Tổng thống Jacques Chirac./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục