ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach –  Cyberport cùng với Google Hồng Kông vừa chính thức khởi động “Chương trình khởi nghiệp & FinTech” nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các công ty khởi nghiệp (start-up) và các công ty FinTech đổi mới ở Hồng Kông. Chương trình sẽ dành cho tất cả các start-up của Cộng đồng Cyberport, cung cấp cho họ các khoản tín dụng Google Cloud, được chiết khấu đặc biệt trong Nền tảng Google Maps, cũng như hỗ trợ kỹ thuật và đào tạo nâng cao kỹ thuật số chuyên dụng.

Ông Peter Yan, Giám đốc điều hành (CEO) của Cyberpor

Tất cả các start-up của Cộng đồng Cyberport, từ tất cả các giai đoạn, sẽ được hưởng 2.000 USD cho các khoản tín dụng Google Cloud để bắt đầu; các start-up đủ điều kiện sẽ tiếp tục nhận được các lợi ích trị giá tối thiểu 100.000 USD (tối đa lên đến 500.000 USD) trong các khoản tín dụng Google Cloud khi họ mở rộng quy mô hoạt động, khả năng gây quỹ và kế hoạch phát triển quốc tế với các giải pháp đám mây an toàn và đáng tin cậy và sức mạnh máy tính. Ngoài ra, các công ty mới thành lập sẽ được hưởng chiết khấu đặc biệt khi sử dụng Nền tảng Google Maps giúp các start-up tạo ra trải nghiệm tốt hơn và cải thiện hoạt động với dữ liệu không gian địa lý phong phú và chi tiết, các công cụ lập bản đồ hữu ích và độ tin cậy hàng đầu trong ngành. Không cần lo lắng về cơ sở hạ tầng và năng lực tính toán, các start-up có thể tập trung vào các kế hoạch tăng trưởng và đổi mới kinh doanh cốt lõi của họ.

Ngoài ra, Cyberport là cộng đồng FinTech lớn nhất ở Hồng Kông với gần 400 công ty FinTech. Chương trình cũng sẽ cung cấp thêm đào tạo và hỗ trợ kỹ thuật vì FinTech sử dụng Google Cloud để tính toán hiệu suất cao, chẳng hạn như để phân tích định lượng và mô hình hóa rủi ro; tận dụng các Giao diện lập trình ứng dụng (Application Programming Interface – API) Nền tảng Google Maps và dữ liệu không gian địa lý; thiết kế ứng dụng của họ theo các phương pháp hay nhất của Google Play; và thậm chí là kế hoạch quảng bá và mở rộng toàn cầu với Google Marketing Platform.

Các start-up FinTech đủ điều kiện với sự đổi mới đột phá và kế hoạch mở rộng tăng trưởng quốc tế cũng sẽ nhận được hỗ trợ tiếp cận thị trường, gây quỹ và tiếp cận với cộng đồng FinTech toàn cầu và các sự kiện kết nối những người sáng lập khởi nghiệp do Google cung cấp.

Ông Peter Yan, Giám đốc điều hành (CEO) của Cyberport cho biết: “Ứng dụng công nghệ tiên tiến và đã được chứng minh là điều cần thiết cho sự phát triển của các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo khởi nghiệp, các sản phẩm và dịch vụ của họ để họ có thể tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình. Chúng tôi rất vui khi Google, một thành viên của Mạng Công nghệ Cyberport (Cyberport Technology Network – CTN) của chúng tôi, khởi động chương trình định hướng khởi nghiệp toàn cầu trước tiên tại Hồng Kông cùng với Cyberport. Google cung cấp một bộ công nghệ toàn diện, bao gồm các giải pháp phân tích dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (AI) tiên tiến hàng đầu, cho các start-up Cyberport sử dụng miễn phí lên đến 500.000 USD, để tăng tốc độ phát triển sản phẩm và ra mắt sản phẩm của họ”.

Ông Peter Yan cho biết: thêm: “Cyberport đã và đang tận dụng công nghệ của chúng tôi, các doanh nghiệp, nhà đầu tư và các mạng lưới dịch vụ chuyên nghiệp để cộng tác với các bên liên quan khác nhau và hỗ trợ các công ty cộng đồng của chúng tôi để có cơ hội kinh doanh, gây quỹ và tiếp cận thị trường. Sự hợp tác này là một bước phát triển quan trọng khác nhằm củng cố Cyberport như một nền tảng chiến lược để nuôi dưỡng các start-up và mở rộng quy mô công nghệ kỹ thuật số, củng cố vị trí của Hồng Kông như một trung tâm đổi mới và công nghệ quốc tế”.

Ông Michael Yue, Giám đốc Kinh doanh & Vận hành của Google Hồng Kông phát biểu: “Chương trình” Khởi nghiệp & FinTech “trong khuôn khổ Sáng kiến ​​Thành phố Kỹ thuật số Thông minh hơn của chúng tôi nhằm mục đích hỗ trợ tốt nhất cho hệ sinh thái khởi nghiệp và FinTech đang phát triển mạnh mẽ ở Hồng Kông. Cùng với Cyberport, chúng tôi hy vọng mang đến một bộ giải pháp của Google, từ điện toán đám mây, lập bản đồ và tiếp thị kỹ thuật số, có thể giúp các start-up mở rộng quy mô và xoay vòng nhanh chóng để giải quyết các cơ hội mới trong môi trường năng động hiện nay. Chúng tôi hy vọng sáng kiến ​​Thành phố kỹ thuật số thông minh hơn và sự hợp tác chiến lược với các doanh nghiệp trong ngành sẽ giúp Hồng Kông phát triển như một trung tâm tài chính quốc tế, được hỗ trợ bởi công nghệ và sự đổi mới”.

Các start-up của Cộng đồng Cyberport có thể truy cập trang web “Igniting Startups & FinTechs Program” (tạm dịch:Chương trình Khởi động các start-up & FinTechs”) để biết thêm thông tin và gửi đơn đăng ký

Để có ảnh có độ phân giải cao,hãy tải về qua liên kết này.

Thông tin về Cyberport

Là một cộng đồng kỹ thuật số sáng tạo với khoảng 800 start-up và công nghệ tại chỗ, Cyberport được quản lý bởi Công ty Hong Kong Cyberport Management Company Limited, thuộc sở hữu hoàn toàn của Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông.. Với tầm nhìn trở thành trung tâm công nghệ kỹ thuật số, từ đó tạo động lực kinh tế mới cho Hồng Kông, Cyberport cam kết nuôi dưỡng một hệ sinh thái công nghệ sôi động bằng cách ươm mầm tài năng, thúc đẩy tinh thần kinh doanh trong giới trẻ, hỗ trợ khởi nghiệp, thúc đẩy phát triển ngành bằng cách thúc đẩy chiến lược hợp tác với các đối tác địa phương và quốc tế, hội nhập các nền kinh tế mới và truyền thống bằng cách đẩy nhanh chuyển đổi kỹ thuật số trong các khu vực công và tư nhân.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.cyberport.hk

#Cyberport

Giang Tran