Hỏa tốc cho học sinh nghỉ học để phòng dịch bệnh COVID-19

Đã có 7 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học phòng dịch COVID-19

Trước tình hình diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh COVID-19, tối 3/5 đã có thêm một số địa phương hỏa tốc thông báo cho học sinh nghỉ học.
Đã có 7 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học phòng dịch COVID-19 ảnh 1Học sinh sẽ tạm dừng đến trường để phòng dịch COVID-19. (Ảnh: TTXVN)

Trước tình hình diễn biến ngày càng phức tạp của dịch COVID-19, tối 3/5 đã thêm một số địa phương quyết định cho học sinh nghỉ học.

Theo đó, Ủy ban Nhân dân tỉnh Yên Bái đã ban hành Công văn hỏa tốc số 1212 về cho học sinh, sinh viên trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ, thành phố Yên Bái, các huyện Văn Chấn, Trấn Yên nghỉ học từ ngày 4/5 đến hết ngày 9/5.

Lãnh đạo tỉnh Yên Bái yêu cầu giám đốc các sở Giáo dục và Đào tạo, Lao động-Thương binh và Xã hội, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân thị xã Nghĩa Lộ, thành phố Yên Bái và các huyện Văn Chấn, Trấn Yên chỉ đạo hướng dẫn học sinh, sinh viên tự học tại nhà, tổ chức các hình thức học tập từ xa, giao bài tập tự ôn luyện và kiểm tra, kiểm soát chất lượng tự học của học sinh, sinh viên. Các đơn vị thông báo cho cha mẹ học sinh quản lý học sinh ở gia đình, theo dõi tình hình sức khỏe của học sinh, sinh viên. Tỉnh cũng yêu cầu các đơn vị thực hiện đầy đủ các giải pháp vệ sinh trường, lớp học, công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định và xây dựng lịch học bù đảm bảo chương trình kế hoạch, thời gian năm học. 

[Yên Bái: Học sinh tại một số địa bàn nghỉ học để phòng dịch COVID-19]

Tương tự, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã ban hành Công văn số 1265/GDĐT-VP gửi các trường, trung tâm trực thuộc sở, các trường đại học ngoài công lập yêu cầu cho học siinh, sinh viên toàn địa bàn nghỉ học từ ngày 4/5 đến khi có thông báo mới. Sở yêu cầu các đơn vị, trường học chủ động thực hiện kế hoạch dạy và học trực tuyến, hướng dẫn học sinh, học viên, sinh viên hoàn thành chương trình học tập, chuẩn bị kiểm tra học kỳ hai và các kỳ thi khác.

Cũng trong tối 3/5, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam đã quyết định cho học sinh các cấp học trên địa bàn nghỉ học từ hôm nay cho đến khi có thông báo mới.

Tại Hưng Yên, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cho biết đã có chủ trương đề xuất Ủy ban Nhân dân tỉnh cho học sinh trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 4/5 để phòng, chống dịch COVID-19. Riêng huyện Phù Cừ, từ ngày 2/5, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã cho học sinh trên địa bàn huyện Phù Cừ nghỉ học sau kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, các tỉnh Hà Nam, Vĩnh Phúc, thành phố Hà Nội đã có văn bản thông báo cho học sinh các cấp trên địa bàn tạm dừng đến trường từ ngày 4/5 để phòng dịch COVID-19. 

Như vậy, đến thời điểm này đã có 7 địa phương cho học sinh nghỉ học để phòng dịch COVID-19./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục