Đắk Lắk: Nhiều trường hợp thương tích nặng do tai nạn pháo nổ

Từ ngày 30 Tết đến mùng 6 Tết Nguyên đán Tân Sửu, Khoa Chấn thương chỉnh hình của Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã tiếp nhận và điều trị cho 5 bệnh nhân bị tai nạn thương tích do pháo nổ.
Đắk Lắk: Nhiều trường hợp thương tích nặng do tai nạn pháo nổ ảnh 1Bác sỹ kiểm tra vết thương cho bệnh nhân bị tai nạn pháo nổ. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

Ngày 18/2, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị cho nhiều bệnh nhân bị tai nạn do pháo nổ.

Bác sỹ chuyên khoa II, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên Nguyễn Minh Trực cho biết, từ ngày 30 Tết đến mùng 6 Tết, Khoa Chấn thương chỉnh hình đã tiếp nhận và điều trị cho 5 bệnh nhân bị tai nạn do pháo nổ.

[TP Hồ Chí Minh: Nhiều trường hợp tai nạn do pháo nổ trong dịp Tết]

Đặc biệt, cả 5 bệnh nhân đều bị thương tích nặng, nguy cơ nhiễm trùng, có trường hợp phải cắt bỏ bàn tay, đốt ngón tay và để lại di chứng rất nặng nề. Ngoài ra, trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán cũng có trường hợp bị thương nhẹ do pháo nổ, được sơ cấp cứu và chuyển về bệnh viện các địa phương điều trị.

Theo bác sỹ Nguyễn Minh Trực, hằng năm, vào dịp Tết cổ truyền, Khoa Chấn thương chỉnh hình đều tiếp nhận các bệnh nhân bị tai nạn do pháo nổ. Đa số bệnh nhân bị tai nạn do pháo nổ đều để lại di chứng rất nặng, trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Bệnh nhân bị tai nạn do pháo nổ đa số là thanh, thiếu niên. Vì vậy, các bác sỹ khuyến cáo các bậc phụ huynh cần quan tâm, giáo dục con em không sử dụng, đốt pháo nổ để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục