Liverpool đã giành chiếc Cúp Liên đoàn Anh (League Cup, Carling Cup) sau khi đánh bại Cardiff 3-2 trong loạt luân lưu 11 (120 phút hòa 2-2) và đây là danh hiệu đầu tiên của đoàn quân Đỏ sau 6 năm, kể từ chiến thắng trước West Ham ở trận chung kết FA Cup cũng trên sân Wembley.

Đây là một chiến thắng ngọt ngào của thủ quân Steven Gerrard bên phía Liverpool khi cùng đội bóng thân yêu giành chiếc cúp Liên đoàn thứ 8 trong lịch sử của mình, trong khi người họ hàng với anh bên phía Cardiff, Anthony Gerrard chính là người đá hỏng quả penalty quyết định.

Trong thời gian thi đấu chính thức, Cardiff chính là đội vượt lên dẫn trước với bàn mở tỷ số của Mason ở phút 20 và phải mãi tới phút 59, Skrtel mới san bằng được tỷ số bằng một cú đệm bóng cận thành.

90 phút chính thức kết thúc với tỷ số hòa 1-1 và hai đội phải thi đấu thêm hiệp phụ. Phút 109, Dirk Kuyt tưởng như đã giúp Liverpool chạm tay vào cúp khi nâng tỷ số lên 2-1.

Tuy nhiên, chỉ 2 phút trước khi kết thúc hiệp phụ thứ hai, Ben Tuner đã cân bằng tỷ số 2-2, buộc hai đội phải bước vào loạt cân não.

Trên chấm 11m, Gerrard và Adam, hai chuyên gia sút 11m của Liverpool thực hiện không thành công nhưng bên phía Cardiff, có tới 3 cầu thủ là Gestede, Milner và Anthony Gerrard sút hỏng để giúp Liverpool có chiến thắng chung cuộc 3-2 trên loạt đấu súng. Một chiến thắng mang đậm dấu ấn may mắn của thày trò huấn luyện viên Kenny Dalglish./.
 
PV (Vietnam+)