Chính phủ đề xuất chi 460 tỷ đồng thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2026-2030.
Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc Lai Châu nguyện tiếp tục ra sức xây dựng tỉnh Lai Châu phát triển xanh, nhanh và bền vững; bảo vệ vững chắc địa chiến lược Tây Bắc của Tổ quốc.
Ngày hội thu hút hơn 2.000 vận động viên, diễn viên, nghệ nhân đến từ 9 huyện miền núi và 2 đoàn vận động viên thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự và Công an tỉnh tham gia.
Việc giải ngân đã giúp hỗ trợ phát triển sản xuất và sinh kế góp phần nâng cao thu nhập cho người dân; công tác bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc được quan tâm.
Những ai có dịp lên thăm nhà của đồng bào các dân tộc miền núi nhất là vào dịp cận Tết dễ dàng bắt gặp hình ảnh trên bếp than hồng đỏ lửa là những khoanh lạp xường hay thịt sấy treo lúc lỉu.
Hội Nhà báo tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội báo Xuân và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử."
Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã gặp mặt Đoàn đại biểu là những người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Bắc Giang, nhân dịp đoàn về thăm Thủ đô Hà Nội.
Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" thu hút sự tham gia của hàng trăm kiều bào EU tham gia với những đóng góp thiết thực cả về vật chất và tinh thần giúp đỡ trẻ em miền núi và hải đảo.