Dang bo, nhan dan Ca Mau dat niem tin sau sac vao su lanh dao cua Dang hinh anh 1Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Tiến Hải. (Ảnh:Kim Há/TTXVN)

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 25/1-2/2.

Đoàn Đại biểu tỉnh Cà Mau dự Đại hội tự hào và phấn khởi trước những thành tựu to lớn của đất nước đạt được trên tất cả các lĩnh vực trong nhiệm kỳ qua.

Trước thềm Đại hội XIII của Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu tỉnh Cà Mau dự Đại hội XIII, ông Nguyễn Tiến Hải đã có cuộc trao đổi với phóng viên TTXVN về những tin tưởng, kỳ vọng, gửi gắm của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Cà Mau tới Đại hội.

- Với vai trò là Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu tỉnh Cà Mau dự Đại hội, xin ông chia sẻ những thành tựu to lớn của đất nước đạt được trong nhiệm kỳ qua?

Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Tiến Hải: Đoàn Đại biểu tỉnh Cà Mau tham dự Đại hội XIII của Đảng rất vinh dự, tự hào và phấn khởi trước những thành tựu to lớn của đất nước đạt được trên tất cả các lĩnh vực trong nhiệm kỳ 5 năm qua. Mặc dù đất nước ta gặp muôn vàn khó khăn, thách thức về tình hình thiên tai, dịch bệnh, có thời điểm gay gắt về chủ quyền lãnh thổ… nhưng với sự lãnh đạo tài tình, khéo léo, đầy bản lĩnh, Đảng Cộng sản Việt Nam đã cầm chắc tay chèo, vững bước đưa con thuyền nước ta vượt qua hết khó khăn này đến khó khăn khác.

Thành công lớn nhất là giữ vững được chủ quyền, lãnh thổ; khống chế được dịch COVID-19; khắc phục nhanh hậu quả thiên tai, bão lũ, sạt lở đất; giữ vững ổn định an ninh-chính trị, trật tự an toàn xã hội để phát triển kinh tế-xã hội.

Từ đó, uy tín và vị thế của nước ta trên trường quốc tế được nâng lên, được bạn bè quốc tế ngưỡng mộ vì đạt được nhiều thành công trên nhiều phương diện.

[Đảng Cộng sản là đại diện thực sự của toàn thể dân tộc Việt Nam]

Qua đây, Đoàn Đại biểu tỉnh Cà Mau bày tỏ niềm tin sâu sắc vào sự lãnh đạo của Đảng trong công cuộc đổi mới đất nước vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.”

- Ông có thể chia sẻ niềm tin, kỳ vọng của Đoàn đại biểu Cà Mau tham dự Đại hội XIII của Đảng?

Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Tiến Hải: Trước thềm Đại hội XIII của Đảng, Đoàn Đại biểu tỉnh Cà Mau có niềm tin sắc son rằng Đại hội sẽ bầu ra được Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đặc biệt là các nhân sự cấp cao của Đảng thật sự có tâm, có tầm, có ý chí quyết tâm chính trị cao để lãnh đạo đất nước phát triển nhanh và bền vững, trở thành quốc gia thịnh vượng trong thời gian sớm nhất.

Mong muốn Đại hội sẽ tập trung thảo luận, đề ra những giải pháp để thực hiện thắng lợi các mục tiêu: đến năm 2025 là nước phát triển có công nghiệp theo hướng hiện đại, vượt qua mức thu nhập trung bình thấp; đến năm 2030, kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng: là nước đang phát triển có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao; đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước, trở thành nước phát triển, thu nhập cao.

Dang bo, nhan dan Ca Mau dat niem tin sau sac vao su lanh dao cua Dang hinh anh 2Rất nhiều cờ đỏ sao vàng, cờ đỏ búa liềm rực rỡ, băng rôn, biểu ngữ được trưng lên để chào đón sự kiện trọng đại của Đảng và đất nước. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Đối với địa phương, Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Cà Mau sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng, cùng với cả nước thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trong phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị với quyết tâm cao nhất, đóng góp chung vào thành tựu của đất nước trong nhiệm kỳ mới.

- Những ý kiến tâm huyết gửi đến Đại hội XIII của Đoàn đại biểu tỉnh Cà Mau là gì, thưa ông?

Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Tiến Hải: Đoàn Đại biểu Đảng bộ tỉnh Cà Mau gửi đến Đại hội XIII của Đảng ý kiến tâm huyết là Đảng Cộng sản Việt Nam là đảng lãnh đạo, là đảng cầm quyền, do đó phải rất coi trọng công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng; thực hiện tốt việc đoàn kết trong Đảng, phát huy trí tuệ của toàn Đảng trong việc hoạch định chủ trương, đường lối của đất nước; thực hành dân chủ trong Đảng, không phô trương, hình thức; hoàn thiện thể chế pháp luật một cách đồng bộ; cơ cấu tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; thực hiện nghiêm công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng; quyết liệt trong đấu tranh phòng, chống nạn tham nhũng, lãng phí…

Điều đặc biệt quan trọng là phải xây dựng Đảng thật sự trong sạch, vững mạnh, đảm đương tốt vai trò là hạt nhân chính trị lãnh đạo toàn dân tộc để xây dựng đất nước ta ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như Bác Hồ hằng mong muốn.

- Trân trọng cảm ông./.

Kim Há (TTXVN/Vietnam+)