Dang huong tuong nho cac nguyen lanh dao Dang, Nha nuoc hinh anh 1Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng đoàn công tác thắp hương tưởng niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn tại nhà riêng. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Ngày 17/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng Đoàn công tác của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã đến thắp hương tưởng nhớ nguyên Tổng Bí thư Lê Duẩn, nguyên Tổng Bí thư Trường Chinh, nguyên Chủ tịch Quốc hội Lê Quang Đạo và Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Thành kính dâng hương, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng đoàn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc công lao to lớn của các bậc tiền bối đã cống hiến cả cuộc đời vì độc lập tự do của đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân.

[Thủ tướng dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp]

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội khẳng định Quốc hội sẽ không ngừng đổi mới, hoàn thiện, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, xứng đáng là cơ quan đại biểu cao nhất của Nhân dân, cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất, tiếp tục có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh cho sự nghiệp cách mạng, xứng đáng với công lao của các thế hệ lãnh đạo đi trước, đáp ứng được kỳ vọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Nhân dịp đầu năm mới 2022 và chuẩn bị đón Tết cổ truyền Nhâm Dần, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới gia đình, thân nhân các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; mong gia đình, thân nhân các đồng chí tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đại diện gia đình các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước bày tỏ hy vọng và tin tưởng, Quốc hội sẽ tiếp tục tinh thần đổi mới, không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động, đáp ứng niềm tin và sự kỳ vọng ngày càng lớn của cử tri, nhân dân cả nước cũng như đáp ứng lòng mong mỏi của các vị tiền bối cách mạng./.

PV (TTXVN/Vietnam+)