Bộ trưởng Nội vụ Ecuador John Reimberg cho rằng nhóm tội phạm Los Lobos - tổ chức vừa bị Mỹ liệt vào danh sách khủng bố - có thể là thủ phạm gây ra các vụ nổ cầu ở nước này.
Tổng thống Mexico Claudia Sheinbaum nhấn mạnh việc chỉ định các băng nhóm ma túy là tổ chức khủng bố sẽ không thể trở thành cái cớ để Mỹ xâm phạm chủ quyền quốc gia của Mexico.
Mục tiêu của Phần Lan là hoàn tất quy trình lập pháp về việc gia nhập NATO vào cuối nhiệm kỳ hiện nay của Thủ tướng Sanna Marin, trước thời điểm tổ chức bầu cử Hạ viện vào ngày 2/4 tới.
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết sẽ trao thưởng 10 triệu USD cho người cung cấp thông tin dẫn đến việc bắt giữ và kết án Maalim Ayman, thủ lĩnh của nhóm Jaysh Ayman thuộc Al-Shabaab.
Tuyên bố của Ngoại trưởng Đức về việc xem xét xếp lực lượng IRGC vào danh sách khủng bố được đưa ra sau khi Tư lệnh lãnh đạo lực lượng IRGC cảnh báo trấn áp người biểu tình.
Vụ tấn công xảy ra cùng thời điểm diễn ra cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc được tổ chức theo đề xuất của chính quyền Iraq nhằm thảo luận về cuộc tấn công ở miền Bắc nước này tuần trước.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ nhấn mạnh việc Ankara phản đối NATO kết nạp Stockholm và Helsinki không phải là động thái mang tính cơ hội mà hoàn toàn vì vấn đề an ninh quốc gia.
Lực lượng chống khủng bố đã bắt đầu các cuộc truy quét tại 16 tỉnh nhằm vào các đối tượng tình nghi, được cho là đã được huấn luyện quân sự và lên kế hoạch tấn công khủng bố.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức có động thái nhằm đưa Sudan ra khỏi danh sách nhà nước tài trợ khủng bố, đồng thời thông báo quốc gia châu Phi này sẽ bình thường hóa quan hệ với Israel.
Trong bài phát biểu được công bố trên truyền hình, Tổng thống Erdogan nêu rõ: "Vào giai đoạn hiện nay, chúng tôi không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc đi theo con đường của mình."
Sắc lệnh hành pháp này giúp Bộ Ngoại giao và Bộ Tài chính Mỹ thực hiện các biện pháp trừng phạt hiệu quả và đầy đủ hơn đối với những cá nhân và thực thể tham gia các khóa huấn luyện khủng bố.
Chính quyền Damacus coi thỏa thuận giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ về việc thiết lập cái gọi là vùng an toàn ở miền Bắc Syria là sự xâm phạm chủ quyền quốc gia và thống nhất lãnh thổ Syria.
Thổ Nhĩ Kỳ đã nhất trí với Mỹ về việc thiết lập một trung tâm chiến dịch chung ở Thổ Nhĩ Kỳ để điều phối và quản lý một khu vực an toàn vốn được lên kế hoạch từ trước ở miền Bắc Syria.
Các chuyên gia nhận định các biện pháp gây sức ép của Mỹ đối với ngành công nghiệp hóa dầu Iran nhằm hướng đến một thỏa thuận hạt nhân mới, sẽ thất bại.
Pháp đã đóng băng tài khoản của thủ lĩnh nhóm vũ trang Jaish-e-Mohammad (JeM) Masood Azhar đồng thời đệ trình Liên minh châu Âu (EU) đưa tên này vào danh sách khủng bố.
Iran cảnh báo đáp trả tương xứng sau khi EU bổ sung hai cá nhân Iran và ban giám đốc Cơ quan An ninh nội địa thuộc Bộ Tình báo Iran vào danh sách khủng bố.
Báo Times of Israel đưa tin trong những tuần gần đây, nước này đã kịch liệt phản đối việc Nga mời nhà lãnh đạo Hamas, Ismail Haniyeh, tới Moskva vào cuối tháng 12 này.