Đấu súng dữ dội giữa quân đội Ấn Độ và Pakistan tại LOC

Đấu súng dữ dội giữa quân đội Ấn Độ và Pakistan tại khu vực LOC

Đấu súng dữ dội đã xảy ra giữa quân đội Ấn Độ và Pakistan tại LoC - đường biên giới trên thực tế phân chia các vùng lãnh thổ Kashmir do Ấn Độ và Pakistan kiểm soát.
Đấu súng dữ dội giữa quân đội Ấn Độ và Pakistan tại khu vực LOC ảnh 1Một binh sỹ Ấn Độ canh gác ở biên giới Ấn Độ-Pakistan. (Nguồn: AFP)

Ngày 2/5, đấu súng dữ dội đã xảy ra giữa quân đội Ấn Độ và Pakistan tại khu vực Ranh giới kiểm soát (LoC) - đường biên giới trên thực tế phân chia các vùng lãnh thổ Kashmir do Ấn Độ và Pakistan kiểm soát.

Hiện chưa có báo cáo thương vong do vụ đấu súng mới nhất này.

Các sỹ quan quân đội Ấn Độ cho biết đấu súng xảy ra tại khu vực Kerni, thuộc huyện Poonch, cách thủ phủ mùa Hè Srinagar của Kashmir do Ấn Độ kiểm soát khoảng 180km về phía Tây Nam.

Nhà chức trách Ấn Độ đã chỉ thị đóng cửa tất cả những trường học tại Kerni do vụ đấu súng qua biên giới.

[Pakistan triệu tập đại diện Ấn Độ do vụ nổ súng qua biên giới]

Đụng độ quân sự giữa Ấn Độ và Pakistan diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa hai bên đã leo thang kể từ sau vụ đánh bom xe liều chết hôm 14/2 do nhóm phiến quân có căn cứ tại Pakistan thực hiện trên vùng lãnh thổ Kashmir do Ấn Độ kiểm soát, khiến ít nhất 40 cảnh sát bán quân sự của nước này thiệt mạng.

Nguy cơ xung đột gia tăng sau khi Ấn Độ ngày 27/2 tiến hành không kích nhằm vào một địa điểm mà nước này xác định là cơ sở huấn luyện phiến quân bên phía Pakistan.

Tiếp sau đó, Pakistan bắn rơi một máy bay chiến đấu của Ấn Độ và bắt giữ phi công. Viên phi công này sau đó đã được phía Pakistan trả tự do.

Kashmir là một vùng có đa số người theo đạo Hồi sinh sống trong nhiều thập kỷ thù địch giữa hai nước láng giềng này. Hiện Kashmir đang được chia đôi, trong đó Ấn Độ và Pakistan quản lý mỗi phần.

Bất chấp thỏa thuận đạt được năm 2003 về tuân thủ lệnh ngừng bắn, giao tranh vẫn xảy ra giữa binh sĩ hai bên tại đường biên giới không chính thức dài 720km phân chia Kashmir giữa hai nước./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục