Phu nhân Tổng thống Hàn Quốc Kim Jung-sook thăm Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Phu nhân, ngày 23/3, tại Hà Nội, bà Nguyễn Thị Hiền - Phu nhân Chủ tịch nước Trần Đại Quang và bà Kim Jung-sook - Phu nhân Tổng thống Moon Jae-in đã đến thăm Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, để tìm hiểu về văn hóa dân tộc Việt Nam và đẩy mạnh giao lưu, hợp tác văn hóa giữa hai nước.

Tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, Phu nhân Nguyễn Thị Hiền và Phu nhân Kim Jung-sook đã được nghe giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam. Mỗi dân tộc đều có bản sắc văn hóa riêng, tạo nên sự thống nhất và đa dạng của văn hóa Việt Nam.

Một trong những đặc trưng chung tạo nên phẩm chất con người và văn hóa Việt Nam là lòng yêu nước, đức tính cần cù, chịu thương, chịu khó, sáng tạo trong lao động sản xuất, gắn bó, hòa đồng với thiên nhiên, cộng đồng làng xóm và đức tính nhân hậu, vị tha của mỗi con người.

Phu nhân Tổng thống Hàn Quốc Kim Jung-sook thăm Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Bảo tàng Dân tộc học hiện trưng bày khoảng 1.000 hiện vật. Khu vực ngoài trời trưng bày 10 công trình kiến trúc dân gian, trong đó những khuôn viên nhà người Việt, người Chăm đã được phục dựng hoàn chỉnh. Sự phong phú, đa dạng về hiện vật cũng như cách thức trưng bày của Bảo tàng đã tạo ấn tượng sâu sắc cho du khách trong và ngoài nước mỗi lần đến thăm.

Phu nhân Tổng thống Hàn Quốc cũng đã xem màn trình diễn múa rối nước - nghệ thuật diễn xướng dân gian của Việt Nam. Đây là một trong những loại hình nghệ thuật độc đáo nhất. Với sân khấu là mặt nước, diễn viên là các con rối, cộng với hiệu quả của ánh sáng và pháo hoa đã tạo ra những màn biểu diễn hấp dẫn và huyền ảo. Nghệ thuật múa rối nước là loại hình nghệ thuật dân gian đặc sắc của vùng đồng bằng sông Hồng Việt Nam gắn với nền văn minh lúa nước./.