DHL mở đường bay chuyển phát nhanh mới qua ba thành phố

DHL nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh đã công bố đường bay mới trong khu vực châu Á nhằm kết nối với các chuyến bay qua ba thành phố lớn Hà Nội-Bangkok-Hong Kong.
DHL mở đường bay chuyển phát nhanh mới qua ba thành phố ảnh 1Máy bay chuyển phát nhanh của DHL

Sáng nay (13/11), DHL nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế hàng đầu thế giới đã công bố đường bay mới trong khu vực châu Á nhằm kết nối các nền kinh tế trọng điểm như Thái Lan, Việt Nam và Hong Kong với các chuyến bay qua ba thành phố lớn Hà Nội-Bangkok-Hong Kong.

Đường bay này khai thác sử dụng máy bay chuyên dụng Boeing B737-400SF vừa được cải biến có tổng tải trọng 21 tấn, do hãng K-Mile Air (Thái Lan), một đối tác của DHL khai thác với tần suất 5 chuyến/tuần.

Là công ty tiên phong trong ngành chuyển phát nhanh triển khai đường bay mới trong khu vực châu Á giúp thời gian vận chuyển hàng hoá từ các thành phố lớn trong mạng lưới bay của DHL đến và đi từ Hà Nội rút ngắn xuống còn một ngày, nhờ đó các doanh nghiệp và khách hàng có thể nhận hàng sớm hơn và có nhiều thời gian chuẩn bị hàng gửi đi từ Thủ đô hơn. Bước tiến mới này cũng giúp DHL giảm bớt tình trạng ùn tắc của trạm trung chuyển khu vực tại Hong Kong.

Theo ông George Berczely, Tổng giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn chuyển phát nhanh DHL-VNPT, hiện nay, hàng hóa ở Hà Nội chủ yếu khai thác bằng các chuyến bay thương mại. Với đường bay mới này, khách hàng của DHL sẽ được gia hạn thời gian giao hàng thêm từ 1-3 tiếng và hàng về Hà Nội sẽ được phát ngay trong ngày kế tiếp đồng thời đường bay mới cũng giúp giảm tải cho trạm trung chuyển của DHL ở Hong Kong.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư để duy trì vị thế dẫn đầu trong thị trường chuyển phát nhanh quốc tế tại Việt Nam. Việc ra mắt đường bay mới này, kết hợp với đầu tư mở rộng khả năng giao và nhận hàng trực tiếp từ các khu vực Thái Bình-Nam Định nhằm hỗ trợ tốt nhất tiềm năng tăng trưởng ở khu vực phía Bắc," ông George Berczely nói.

Không tiết lộ chi tiết nguồn vốn đầu tư để mở đường bay mới này nhưng ông George Berczely cho biết, đây là một khoản đầu tư nhiều triệu USD. Tuy nhiên, DHL cam kết giữ nguyên mức phí hiện tại do thị phần hàng gửi sẽ tăng do công ty mạnh dạn đầu tư khi thấy cơ hội kinh doanh và chiến lược luôn đi trước một bước.

Cùng với việc mở đường bay mới, từ ngày 7/11 vừa qua, DHL cũng nâng cấp đường bay Penang-Hong Kong-Thành phố Hồ Chí Minh từ 5 lên 6 ngày/tuần nhờ đó tăng 20% khả năng xử lý hàng trên tuyến hàng không này.

Việc tăng cường máy bay chuyên dụng A300-600F vào sử dụng cũng là một phần trong mạng lưới hàng không chuyên dụng thuộc khu vực châu Á của DHL, cho phép khách hàng từ Penang (Malaysia) và Thành phố Hồ Chí Minh có thể yêu cầu dịch vụ nhận hàng vào thứ Bảy cho các lô hàng đến và đi từ Tokyo, Osaka, Seoul, Hong Kong, Đài Bắc, Singapore và Bangkok.

Vào tháng Chín vừa qua, DHL đã công bố khoản đầu tư lớn nhất vào Việt Nam từ trước đến nay với tổng giá trị lên đến 10 triệu USD đó là việc khai trương Văn phòng và Trung tâm khai thác phía Nam rộng 2500 m2 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng khoản đầu tư lớn nhất của DHL vào Việt Nam./.

DHL có mặt tại Việt Nam từ năm 1988, cách đây 8 năm hãng đã lập liên doanh chuyển phát nhanh với Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT). Hiện nay, tại Việt Nam, DHL có 2 trung tâm, 10 cơ sở khai thác và 2 chuyến bay chuyên dụng. Mỗi năm chuyển phát 2,5 triệu lô hàng với khoảng 19.000 tấn hàng hóa.
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục