Dịch COVID-19: Bình Dương tạm ngưng nhập cảnh các chuyên gia

Tính đến nay, tổng số chuyên gia nhập cảnh vào tỉnh Bình Dương là 1.720 người, trong đó phát hiện 2 chuyên gia nước ngoài mắc COVID-19 nhưng đã được được cách ly ngay khi nhập cảnh.
Bộ Tư lệnh Quân đoàn 4 ra quân phun khử khuẩn, làm sạch khuôn viên Trường Đại học Thủ Dầu Một, Bình Dương. (Ảnh: Chí Tưởng - Việt Hưng/TTXVN)
Bộ Tư lệnh Quân đoàn 4 ra quân phun khử khuẩn, làm sạch khuôn viên Trường Đại học Thủ Dầu Một, Bình Dương. (Ảnh: Chí Tưởng - Việt Hưng/TTXVN)

Ngày 5/2, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương đã có công văn tạm ngưng việc các chuyên gia nhập cảnh để tập trung nguồn lực phòng, chống dịch COVID-19.

Tính đến nay, tổng số chuyên gia nhập cảnh vào tỉnh Bình Dương là 1.720 người, trong đó nhập cảnh từ sân bay Tân Sơn Nhất là 1.534 chuyên gia; tại cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh là 186 người.

Qua theo dõi, tỉnh phát hiện 2 chuyên gia nước ngoài mắc COVID-19 nhưng đã được được cách ly ngay khi nhập cảnh.

Cũng trong chiều 5/2, theo báo cáo của Sở Y tế Bình Dương, kết quả xét nghiệm ngày 5/2/2021, địa bàn tỉnh không phát hiện thêm ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng.

Cụ thể, 247 mẫu gửi trong ngày 4/2/2021 để xét nghiệm đều âm tính với SARS-CoV-2.

[Bình Dương tập trung dập dịch, dừng bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán]

Hiện, ngành Y tế tỉnh đang tiếp tục lấy mẫu tổng cộng 46 trường hợp liên quan đến các bệnh nhân 1801,1886, 1887 để tiếp tục xét nghiệm sàng lọc các trường hợp mắc COVID-19.

Tại buổi làm việc với các ngành chức năng trong ngày 5/2, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương Nguyễn Hoàng Thao hoan nghênh, biểu dương sự vào cuộc của các ngành, các cấp, nhất là thành phố Thủ Dầu Một, huyện Phú Giáo đã chủ động, khẩn trương và trách nhiệm cao công tác phòng, chống dịch bệnh.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh đề nghị, các địa phương khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân số 1886, xác định cụ thể quá trình đi lại, tiếp xúc của ca bệnh để có biểu đồ truy vết hết các trường hợp tiếp xúc; qua đó tổng rà soát tất cả các trường hợp cách ly, lấy mẫu xét nghiệm lần 2 để có phương án thu hẹp phạm vi phong tỏa nếu âm tính.

Ông Nguyễn Hoàng Thao chỉ đạo tuyệt đối không để xảy ra lây nhiễm chéo trong các khu vực bị phong tỏa, cách ly; quan tâm, chăm lo cho người dân tại các khu vực bị phong tỏa, cách ly.

Nhanh chóng có chính sách trợ giá hàng nông sản tại khu vực phong tỏa trên địa bàn huyện Phú Giáo; tạo mọi điều kiện để ngành y tế mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch có hiệu quả để người dân có những ngày Tết an toàn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục